ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
UBND huyện sẽ cưỡng chế việc sử dụng đất trái thẩm quyền tại cổng Bệnh viện đa khoa huyện.
Lượt xem: 464
Dưới sự chủ trì của đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện vừa tổ chức hội nghị thống nhất kế hoạch và phương án tiến hành cưỡng chế đối với ông Dương Văn Hùng trú tại khối 6A Thị trấn Thanh Chương.

Theo hồ sơ, cách đây nhiều năm Khối trưởng khối 5 cũ đã thực hiện hiệp đồng cho ông Hùng thuê một thửa đất trái thẩm quyền tại cổng Bệnh viện huyện Thanh Chương để làm ki ốt kinh doanh, buôn bán. Để thực hiện đúng các quy định của Pháp luật và xây dựng cảnh quan của Bệnh viện, UBND Thị trấn đã ra quyết định thu hồi đất nhưng Ông Hùng và gia đình không chấp hành.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Ngày 28/10 2021 và 10/1/2022 UBND huyện đã ban hành các quyết định thu hồi đất và yêu cầu cưỡng chế nếu không chấp hành. Sau khi thực hiện các quy trình pháp lý và tuyên truyền vận động nhưng gia đình vẫn không trả đất theo yêu cầu, UBND huyện đã Quyết định ban hành cưỡng chế đối với một phần diện tích 103,51 m2 thuộc một phần thửa đất số 429 thuộc tờ bản đồ địa chính số 24 tại địa chí khối 6A Thị trấn Thanh Chương gồm diện tích xây dựng ốt quán, diện tích lợp mái tôn và các tài sản trên đất. Phương án này đã được UBND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh đồng tình ủng hộ. Để thực hiện việc cưỡng chế đảm báo khách quan đúng pháp luật trong phương án. UBND huyện đã thành lập các tổ công tác và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, mời đại diện Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân nhân huyện, Đảng ủy Thị Trấn tham gia chứng kiến. Theo phương án, thời gian cưỡng chế sẽ bắt đầu vào 8 giờ ngày 19 /4 2022.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văm Nhã - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cuộc cưỡng chế phải đảm bảo đúng luật, an toàn, hiệu quả.

Kết luận hội nghị triển khai phương án đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là một việc làm cần thiết sau khi đã tuyên truyền vận động, phương châm hành động là đúng luật, an tòan hiệu quả. Từ hồ sơ đến các bước thực hiện. Sau hội nghị các tổ phải thực hiện ngay việc bàn thảo giao nhiệm vụ cho các thành viên. Cùng với việc cưỡng chế đối với ông Hùng phải xem xét xử lý trách nhiệm của khối, nhất là với khối trưởng khối 5 cũ người đã thực hiện việc cho thuê đất trái thẩm quyền. Từ nay đến ngày cưỡng chế thi trấn và các tổ chức tiếp tục tuyên truyền vận động để gia đình tự bàn giao đất đai mặt bằng, hỗ trợ để gia đình Ông Dương Văn Hùng có nơi kinh doanh buôn bán đảm bảo ổn định đời sống.

Đình Hà - Trung tâm VH, TT &TT Thanh Chương.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1