ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Công an Thanh Chương mở điểm tư vấn, hỗ trợ đăng ký cài đặt định danh điện tử VNEID.
Lượt xem: 573
Thực hiện Kế hoạch số 310 của Công an tỉnh Nghệ An về tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 25/11, đội Cảnh sát QLHC & TTXH – Công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với Công an Thị trấn mở điểm tư vấn, hỗ trợ đăng ký cài đặt định danh điện tử VNEID và thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Chợ chiều Thị trấn.

Tại đây, người dân sẽ được cán bộ, chiến sỹ Công an hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1, đăng ký dịch vụ công trực tuyến; Người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân có gắn chip điện tử và điện thoại thông minh để được hỗ trợ. Ngay trong buổi ra quân, tổ công tác đã tư vấn, hỗ trợ cài đặt và kích hoạt định danh điện tử VNeID cho 155 lượt người. Ngoài ra, còn phát tờ rơi hướng dẫn tận tay cho người đi chợ và các tiểu thương đồng thời tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh các nội dung trong Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.Theo kế hoạch, thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục rà soát các địa điểm phù hợp, tập trung đông người trên địa bàn huyện để tham mưu UBND các cấp bố trí điểm tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2 và hướng dẫn các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo tất cả các xã, thị trấn đều được bố trí điểm tuyên truyền, hướng dẫn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      

 Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an huyện hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1.

 

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.

- Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:

(1) Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

(2) Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

 

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1