ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Địa phương đầu tiên của huyện Thanh Chương ra mắt mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy"
Lượt xem: 321
Sáng 20/4, tại xã Ngọc Lâm huyện Thanh Chương đã diễn ra Lễ ra mắt mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy”. Đây cũng là xã biên giới đầu tiên của huyện Thanh Chương ra mắt mô hình này theo Đề án xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy” của Công an tỉnh Nghệ An. Đây là mô hình được Công an tỉnh phối hợp các địa phương thực hiện nhằm triển khai chiến lược lâu dài trong đấu tranh với tội phạm ma túy, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Tham dự buổi lễ, ở tỉnh có Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện. 

Ngọc Lâm là xã tái định cư cách trung tâm huyện 25 km, có 17 km đường biên giới Việt - Lào. Toàn xã có 06 bản, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Kinh, Khơ mú, Ơ đu sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm 90%. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Ngọc Lâm vẫn còn diễn biến phức tạp, một vài điểm bán lẻ ma túy gây bức xúc trong cộng đồng, số người nghiện ma túy còn nhiều dẫn đến những hậu quả to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mục tiêu chung theo nghị quyết của Đảng ủy xã Ngọc Lâm là huy động sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và toàn dân tại địa phương tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh với tội phạm, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy, tăng cường công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện, công tác tái hòa nhập cộng đồng, không để phát sinh tình hình phức tạp mới liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy; quyết tâm xây dựng xã sạch về ma túy trong năm 2022.

Anh-tin-bai

Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Anh-tin-bai

Đông đủ các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình địa bàn; Nghị quyết của Đảng ủy lãnh đạo xây dựng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”; kế hoạch xây dựng mô hình và công bố các quyết định liên quan việc thành lập mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”. Để mô hình triển khai và hoạt động có hiệu quả, Đảng ủy, chính quyền và lực lượng công an xã xác định cần đặc biệt quan tâm công tác phối hợp hoạt động với các ngành chức năng có liên quan, các đơn vị đóng chân trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp; gắn trách nhiệm của từng thành viên, từng ban, ngành, đoàn thể và Ban quản lý các bản. Đồng thời cần chú trọng các giải pháp để ổn định, phát triển kinh tế cho người dân song song với phòng chống ma túy.

Anh-tin-bai

Các đại biểu ký cam kết thực hiện mô hình.

Tại buổi lễ, các ngành chức năng và các tổ tự quản về an ninh trật tự của xã Ngọc Lâm đã ký cam kết quyết tâm chính trị đảm bảo xây dựng thành công mô hình xã Ngọc Lâm sạch về ma túy.

Đình Hào – Văn Lý.

Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1