ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CHCN cho lực lượng dân phòng, công an xã bán chuyên trách năm 2023.
Lượt xem: 3024
Ngày 31/5/2023, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự Xã hội - Công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với Phòng PC07 - Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho lực lượng dân phòng, công an xã bán chuyên trách trên địa bàn toàn huyện năm 2023.
Anh-tin-baiLãnh đạo Công an huyện Thanh Chương phát biểu quán triệt một số nhiệm vụ cho các học viên.
Anh-tin-baiLớp tập huấn có 231 học viên là lực lượng dân phòng, công an xã bán chuyên trách trên toàn huyện.

Tham gia lớp học có 231 học viên, được chia thành 2 lớp. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được cán bộ, chiến sỹ Đội PC07 - Công an tỉnh cung cấp một số thông tin cũng như phân tích về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Nghệ an nói riêng. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người chưa có kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác PCCC & CNCH.

Anh-tin-baiGiảng viên Đội PC07 - Công an tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CHCN.

Đồng thời giảng viên sẽ truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC như: Vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác PCCC & CHCN; Nguyên nhân và các vụ cháy, CHCN điển hình; một số giải pháp về PCCC tại nơi làm việc và gia đình; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; Trang bị và cách sử dụng các phương tiện PCCC & CHCN ban đầu; hướng dẫn một số biện pháp sơ cấp cứu ban đầu…

Anh-tin-baiHướng dẫn các học viên trong phần thực hành.

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết; tại phần thực hành các học viên đã được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC như : Xử lý tình huống cháy nổ khi có sự cố rò rỉ, cháy khí Gas; cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng để dập tắt đám cháy; các thao tác tháo, lắp, cuộn vòi lăng phun chữa cháy. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều phải thực hiện bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả quá trình học tập.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1