ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với Trại giam số 6.
Lượt xem: 261
Chiều ngày 8/12/2022 Đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác liên ngành của các Bộ y tế - Công an - Lao động thương bình xã hội đã có cuộc làm việc với Trại giam số 6 - Bộ Công an (đóng tại xã Hạnh Lâm – Huyện Thanh Chương) để kiểm tra công tác phòng chống HIV/AIDS, công tác phòng chống mà túy mại dâm.
Anh-tin-baiToàn cảnh buổi làm việc.
Anh-tin-baiThượng tá Phạm Bá Toan- Giám thị Trại giam số 6 báo cáo tình hình với đoàn công tác.

Trước lúc làm việc đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác khám điều trị, thăm gặp trao đổi với một số phạm nhân để nắm tình hình. Theo báo cáo của lãnh đạo trại hiện Trại giam số 6 có hơn 600 cán bộ, chiến sỹ làm nhiêm vụ giam giữ, cải tạo gần 4000 phạm nhân. Trong đó, có 145 phạm nhân nhiễm HIV/ AIDS, nhiều phạm nhân có bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm. Thực hiện các chính sách chế độ của nhà nước, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và các cơ sở y tế, thời gian qua đơn vị đã tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV và các loại bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm. Tuy nhiên do tính đặc thù của trại giam và các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực còn hạn chế nên công tác quản lý điều trị còn gặp nhiều khó khăn.

Anh-tin-baiThứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo trại và đại diện các bộ, ngành, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã đánh giá cao các hoạt động khám chữa bệnh của trại giam số 6, ghi nhận những khó khăn mà đơn vị đang gặp đồng thời cho biết lãnh đạo Bộ rất quan tâm tới công tác khám chữa bệnh nói chung  và với các loại bệnh xã hội ở các trại giam. Thứ trưởng đề nghị Cục Y tế - Bộ Công an cần tham mưu đề xuất để Bộ Y tế thực hiện việc cung cấp các cơ sở vật chất như: Nhà làm việc, máy móc thiết bị, các loại thuốc men, sinh phẩm, hóa chất cần thiết và tập huấn chuyển giao KHKT để các trại giam thực hiện tốt hơn việc khám điều trị HIV/ AIDS và các loại bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm. Cùng với đó là tuyên truyền để nhận cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân tầm quan trọng của việc quản lý điều trị các loại bệnh liên quan đến HIV/ AIDS, ma túy, mại dâm, dịch covits 19 và một loại bệnh mới đang phổ biến ở trại giam là rối loạn chức năng.

Đình Hà - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1