Thanh Chương: Tổ công tác 373 Công an huyện xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt bô gây mất ANTT.

Thời gian qua tình hình ANTT nói chung, tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trên địa bàn huyện Thanh Chương nói riêng đã được đảm bảo. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên còn chưa chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, coi thường pháp luật gây dư luận xấu trong nhân dân. Cụ thể trên địa bàn thị trấn Thanh Chương có một nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập, điều khiển xe mô tô không gắn biển số, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, tốc độ cao, nẹt bô gây mất ANTT.

Vào lúc 23h00 phút ngày 16/7/2024 tại thị trấn Thanh Chương, tổ Công tác 373 - Công an huyện Thanh Chương đã phát hiện làm rõ 16 đối tượng gồm Dương Văn Đức ( sinh năm 2008), Lê Văn Hùng ( Sinh năm 2008), Nguyễn Hữu Hà Nam (sinh năm 2009), Nguyễn Văn Huy ( sinh năm 2008), Trịnh Huy Hoàng ( sinh năm 2007), Hồ Diễn Nghĩa (sinh năm 2008) cùng trú tại Thị trấn Thanh Chương; Lê Văn Nam (sinh năm 2007), trú tại xã Đồng Văn, Nguyễn Duy Nhật (sinh năm 2007), trú tại xã Đồng Văn, Lê Thị Như Quỳnh (sinh năm 2008), trú tại xã Thanh Đức, Trần Văn Trường (sinh năm 2007), trú tại xã Thanh Ngọc, Trịnh Thị Hà Vy (sinh năm 2008), trú tại xã Thanh Đồng, Lê Minh Lang ( sinh năm 2008), Phạm Văn Nhật Trường (Sinh năm 2008), Võ Thị Lê Na ( sinh năm 2009) cùng trú tại xã Than Hương, Nguyễn Anh Đô (Sinh năm 2004), Lê Thanh Hùng Lâm (sinh năm  2000) cùng trú tại xã Thanh Lĩnh đã thực hiện các hành vi nêu trên, tạm giữ 08 mô tô các loại.

Nhóm thanh thiếu niên và phương tiện tại cơ quan chức năng.

Tại Công an huyện các đối tượng đã nhận thức rõ về hành vivi phạm của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện lập hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.