ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Gặp mặt già làng, trưởng bản, xóm trưởng, người có uy tín ở các xã biên giới trên địa bàn huyện.
Lượt xem: 275
Để góp phần thực hiện thành công đề án “xã biên giới sạch về ma túy”, chiều ngày 30/5, Công an huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, xóm trưởng, người có uy tín và tổ chức tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật tại cơ sở về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy tại các xã biên giới trên địa bàn huyện. Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Phan Tuấn Anh - Trưởng Công an huyện thông báo về kết quả thực hiện Đề án xây dựng “xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn huyện từ ngày 15/4 - 29/5/2022. Theo đó, trên cơ sở Đề án và các Điện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các Nghị quyết, Đề án xây dựng “xã biên giới sạch về ma túy”, thành lập BCĐ, xây dựng mô hình mô hình “ xã sạch về ma túy” ở các xã Ngọc Lâm, Thanh Sơn, Thanh Đức, Hạnh Lâm và Thanh Thủy. Tổ chức ra mắt mô hình điểm “xã biên giới sạch về ma túy” ở Ngọc Lâm. Công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin được chú trọng. Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy tổ chức 1 buổi tập huấn tuyên truyền, phòng chống ma túy cho đội ngũ báo cáo viên toàn huyện, phối hợp với Công an tỉnh tổ chức 4 buổi gặp mặt, làm việc với các Bí thư, xóm trưởng và những người có uy tín ở các xã biên giới. Tổ chức 2 buổi tuyên truyền lưu động và tuyên truyền thường xuyên tại 5 xã biên giới… Phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, Bội đội biên phòng tổ chức 10 lượt tuần tra, kiểm soát công khai trên tuyến biên giới. Phối hợp với Viện kiểm soát, Tòa án tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại xã Thanh Sơn. Tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy. Trong 1,5 tháng thực hiện Đề án Công an huyện đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 10 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 5.855g heroin. Trước thời điểm thực hiện Đề án, 5 xã biên giới có 78 người nghiện, 36 người nghi nghiện. Đến nay đã xác định được tình trạng nghiện và tổ chức các hình thức cai nghiệm cho các đối tượng có mặt tại địa phương. Tại đây, hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, các ý kiến đều nhất trí và đánh giá cao chủ trương xây dựng xã biên giới sạch về ma túy. Đồng thời mong muốn các cấp các ngành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện thành công mô hình.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

 Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự có mặt cũng như những ý kiến đóng góp chân thành và sâu sát của các giá làng, trưởng bản, những người có uy tín đến từ 5 xã biên giới trên địa bàn. Đồng thời mong muốn thời gian tới: các cấp các ngành, các xã biên giới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với phương chân sâu rộng và thường xuyên bằng nhiều hình thức như sinh hoạt chi bộ, chi hội, sinh hoạt phường, gia đình, dòng họ… Tiếp tục đấu tranh phòng chống ma túy, bám sát chỉ tiêu mà Đề án nêu ra. Phát huy vai trò của BCĐ từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng nòng chốt. Vai trò của chi ủy, chi bộ, ban công tác mặt trận, tổ tự quản, gia đình, dòng họ để đấu tranh làm sạch ma túy. Quan tâm công tác thi đua khen thưởng nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Sau hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, xóm trưởng, người có uy tín, Công an huyện đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật tại cơ sở về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy tại các xã biên giới trên địa bàn huyện với các nội dung: Dấu hiệu nhận biết người nghiện và sử dụng ma túy, hậu quả và tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người. Phương pháp vận động gia đình, người thân và người sử dụng ma túy có hình thức điều trị phù hợp. Hậu quả tác hại của ma túy đối với sự ổn định ANTT, cách nhận biết 1 số loại ma túy hiện nay, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề ma túy. Phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy. Hướng dẫn phối hợp các thành viên trong tổ tự quản để nắm tình hình, gặp gỡ gia đình người nghiện kết hợp tư vấn, vận động người nghiện đăng ký hình thức điều trị, cai nghiện phù hợp. Phối hợp lực lượng Công an trong việc quản lý cai nghiện tại cộng đồng đối với người nghiện.

                         Lan Anh - Trung tâm VH,TT&TT Thanh Chương 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1