ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương tập trung thực hiện hiệu quả 5 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá
Lượt xem: 531

Trước buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm Công ty CP sản xuất và thương mại gỗ Thanh Chương, đóng tại xóm 6, xã Thanh Hương. Đây là công ty chuyên sản xuất dăm gỗ làm nguyên liệu sản xuất gỗ viên nén, được xây dựng trên diện tích 5,6 ha, với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 350 tỷ đồng. Công suất giai đoạn 1 của nhà máy là 150.000 tấn/năm.

Hiện nay nhà máy bắt đầu chạy thử các dây chuyền sản xuất, sử dụng 120 lao động người địa phương có mức thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng/người/ tháng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá, đây là dự án sản xuất công nghiệp điển hình của huyện Thanh Chương. Nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu, 100% sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho dự án phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết các kiến nghị của công ty, nếu vượt thẩm quyền báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích kinh tế, từ đó tạo mối liên kết bền vững để nhà máy phát triển ổn định, đồng thời góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương báo cáo tại buổi làm việc.

Báo cáo của UBND huyện Thanh Chương tại buổi làm việc cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 của huyện đạt 7,57%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 41,1 triệu đồng, cao gấp 1,5 lần so với năm 2015. Trên địa bàn huyện có 11 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt từ 3 đến 4 sao OCOP. Huyện cũng đã tạo được các vùng sản xuất tập trung với  các loại cây như chè công nghiệp, cam Xã Đoài, cam V2, bưởi Diễn và 448 gia trại, trang trại chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao. Đến thời điểm này, Thanh Chương có 18/38 xã đạt chuẩn NTM, trong đó một số xã đang tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm hướng đến xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với lĩnh vực văn hóa, Thanh Chương đã có 95 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 74,8%;  tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm xuống còn 3.9%. Trên cơ sở đạt được, huyện Thanh Chương đưa ra mục tiêu phấn đấu cho giai đoạn 2021-2025 với tốc độ tăng trưởng đạt từ 9,5-10,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 75-80 triệu đồng/ người/năm.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1