ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi Luật đất đai; Giao ban công tác Tài nguyên và Môi trường quý 1 năm 2023
Lượt xem: 112
Ngày 8/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi Luật đất đai; Giao ban công tác Tài nguyên và Môi trường quý 1 năm 2023. Đồng chí Lê Đình Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Anh-tin-baiToàn cảnh hội nghị.

Thực hiện kế hoạch số 19 của UBND tỉnh Nghệ an về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). UBND huyện đã có Công văn số 107 yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan kịp thời tổ chức triển khai để toàn thể nhân dân và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các tổ chức kinh tế khác trên địa bàn tham gia góp ý kiến. Đến nay, UBDN huyện đã tiếp nhận báo cáo tổng hợp góp ý của 39 cơ quan, phòng ban, đơn vị trong đó: Cấp huyện có 8 đơn vị, cấp xã có 31 địa phương. Theo kết quả tổng hợp, để góp ý cho dự thảo luật đất đai, cơ quan, tổ chức đơn vị đã tổ chức 116 cuộc hội nghị, hội thảo tại các thôn, xóm và địa phương, đã nhận được 129 ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân.

Anh-tin-baiTrưởng phòng Tài nguyên và Môi trường báo kết tổng hợp kết quả đóng góp ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai sửa đổi trên địa bàn huyện và Báo cáo công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài Nguyên và môi trường quý 1 năm 2023.
Anh-tin-baiĐại biểu tham dự hội nghị.

Đối với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, trong quý 1 năm 2023 đã hoàn thành việc lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, đã hoàn thiện sản phẩm thống kê đất đai cấp huyện; UBND tỉnh đã quyết định cho 2 tổ chức thuê đất Công ty TNHH Nam Đàn Vạn An thuê đất đợt 1 với diện tích 32,27 ha tại xã Thanh Thủy và công ty TNHH Thao Đô thuê đất với diện tích 3,2 ha tại xã Thanh Lâm; đã phê duyệt trúng đấu giá cho 28 lô đất với số tiền 8,6 tỷ đồng; cho phép chuyển mục đích sử dụng cho 20 trường hợp từ đất vườn, liền kề sang đất ở; đã cấp được 56 GCN QSD đất lần đầu, trong đó đã cấp được 7 GCN QSD đất cho các trường hợp được giao không đúng thẩm quyền; trong quý không có trường hợp nào vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai; các đơn thư, khiếu nại, tố cáo về đất đai, các vụ tranh chấp đất đai đã được quan tâm hòa giải và giải quyết kịp thời; công tác bảo vệ môi trường được chỉ đạo thực hiện tốt, trước trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023 không để xẩy ra điểm nóng về tập kết, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; trong quý 1 lực lượng thường trực xã, huyện đã kiểm tra, phát hiện 3 trường hợp vi phạm trong hoạt động khoáng sản, Công an huyện đang tiếp nhận xử lý 3 vụ khai thác cát sỏi, 01 vụ việc Công an tỉnh phát hiện và xử lý.

Anh-tin-baiĐồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong quý 1. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2 năm 2023 đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện Luật đất đai, Luật bảo vệ môi trường, Luất khoáng sản…; nâng cao vai trò, trách nhiệm, đạo đức công vụ trong hướng dẫn, tiếp nhận, kiểm tra xử lý các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; chấn chỉnh đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở làm nhiệm vụ cấp GCN QSD đất; Tập trung hoàn thiện hồ sơ để tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất đối với các khu đất đã có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023; tập trung các giải pháp để đưa bãi xử lý rác thải của huyện đi vào hoạt động có hiệu quả; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và môi trường, đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1