ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ và công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.
Lượt xem: 326
Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 2739 của UBND tỉnh do đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh - Phó đoàn đã về kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ và công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện bằng hình thức trực tuyến. Tham gia làm việc đoàn ở huyện có đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo ATGT huyện.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi làm việc

Qua hơn 2 ngày đi kiểm tra thực tế về công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cho thấy: công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa đã được cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến xã quan tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Đến nay, UBND huyện đã tổ chức được 3 đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Đã giải tỏa được 164m2 ki ốt, 1745 m2 mái che, 1542 biển quảng cáo, 147m2 quán bán hàng, 2117m bờ rào các lại, 399m3 vật liệu xây dựng, 59 điểm bán hàng, 20 điểm rửa xe…Lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 1 trường hợp vi phạm lẫn chiến, tái lẫn chiếm hành lang ATGT. Chỉ đạo xây dựng 3 mô hình điểm về ATGT. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, sau khi giải tỏa xong UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tổ chức ký cam kết cho các tổ chức, cá nhân không được vi phạm và tái phạm. Đối với công tác giao thông đường thủy nội địa cũng được huyện chỉ đạo thường xuyên. Đã tổ chức kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Hiện tại toàn huyện có 5 bến đò ngang sông với 5 phương tiện chở khách qua sông, 20 bến tập kết cát sạn, 34 phương tiện nội địa ở Đập Cầu Cau.

Anh-tin-bai

Các thành viên trong đoàn tham gia phát biểu ý kiến.

 Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vẫn còn tồn tại đó là: Một số bến đò ngang chưa có bảng nội quy hoạt động, phương tiện dân sự chưa đăng ký báo hiểm, Trạm cân và camera ở các bến Cát Sạn đã bị hư hỏng nhiều và không có dữ liệu, thiếu neo đậu và cột pic. Một số bến hàng hóa sử dụng thiết bị máy móc chưa đăng kiểm hoặc đăng kiểm nhưng đã hết hạn.Đập Cầu cau chưa được dăng ký bến thủy nội địa. Tại buổi làm việc, đoàn đã chỉ rõ các vi phạm ở các địa phương và yêu cầu các xã tập trung xử lý nghiêm túc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại đây, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định công tác giải tỏa hàng lang ATGT là việc làm quan trọng nên đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, MTTQ từ huyện đến cơ sở cần quán triệt tinh thần hơn nữa để công tác giải tỏa hàng lang ATGT trên địa bàn thời gian tới đạt kết quả cao. Tập trung rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Kiên quyết đóng cửa những bến bãi chưa có giấy phép hoạt động. Các thành viên trong BCĐ an toàn giao thông huyện cần bám sát cơ sở, phối hợp tốt với Khu quản lý đường bộ II để phát hiện và xử lý nghiêm túc các hành vi vi phạm hàng lang ATGT. UBND huyện sẽ tiếp thu đầy đủ và sẽ tập trung khắc phục nghiêm túc. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã kiến nghị với tỉnh một số nội dung như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cầu cứng sông Giăng. Nâng cấp và mở rộng các vị trí cong, cua che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua trên địa bàn huyện. Bổ sung các biện pháp đảm bảo ATGT và hệ thống mương thoát nước ở một số điểm trên địa bàn huyện như bờ hồ Thị trấn,…Nâng cấp mặt đường tuyến tỉnh lộ 533B và đẩy nhanh tiến độ xử lý tình trạng sạt lở ở khu vực Rú nguộc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban chuyên trách ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban chuyên trách ban ATGT tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Thanh Chương đã đạt được trong công tác giải tỏa vi phạm hàng lang ATGT đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn. Đồng thời mong muốn thời gian tới huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hơn nữa. Tổ chức giải tỏa hàng lang ATGT phải ra quân đồng loạt và xem đây là việc làm thường xuyên. Kiên quyết xử lý dứt điểm các cá nhân và tập thể vi phạm hàng lang ATGT. Đồng thời xây dựng các tuyến đường mẫu đường thông hè thoáng để nhân dân học tập và nhân rộng.

                                                                                                                                                                                                                             Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1