ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra mô hình bí xanh và trao tặng mô hình sinh kế.
Lượt xem: 131
Chiều ngày 14/2, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng Hội nông dân huyện đã trực tiếp đi thăm và kiểm tra mô hình bí xanh của các hộ dân ở xã Thanh Xuân đó là anh Nguyễn Quang Hà với diện tích 12 sào ở xóm Ngũ Cẩm và Nguyễn Văn Phương ở xóm Xuân Hiền với tổng diện tích 6 sào. Đây là những mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng do Hội nông dân huyện phối hợp triển khai thực hiện
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Qua kiểm tra thực tế cho thấy: Cây bí sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao. Với mùa đầu tiên mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng theo đánh giá của các hộ dân 1 sào sẽ cho năng suất 2,5- 3 tấn. Với giá hiện tại 11.000 đến 12.000 đồng/kg. Bình quân mỗi sào người dân thu được từ 25-33 triệu đồng. Cao hơn gấp nhiều lần so với trồng Ngô và Sắn. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tiềm năng của các mô hình. Đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là mở rộng diện tích trồng bí xanh. Bởi Thanh Xuân là địa phương có diện tích rộng, tiềm năng để mở rộng mô hình là rất lớn. Trong khi đó, khi tham gia mô hình trồng bí xanh, các hộ dân ở sẽ được Hội nông dân huyện hỗ trợ phân bón và tập huấn KHKT đồng thời được bao tiên sản phẩm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tiếp đó, Hội nông dân huyện đã tổ chức trao tặng mô hình sinh kế cho 3 hộ dân ở xã Thanh Xuân, mỗi hộ 20 triệu đồng tương đương với 12 con dê giống. Đây là những hộ dân có điều kiện để phát triển chăn nuôi dê sinh sản, được tổ chức hội lựa chọn từ cơ sở nhằm góp phần thực hiện thành công mô hình và tạo sức lan tỏa lớn. Sau 1 năm các hộ dân sẽ trả lại cho hội từ 1-2 con dê giống để hội trao tặng cho các hộ khác. Về dự và phát biểu tại đây, các đại biểu đã chúc mừng và mong muốn các hộ dân được trao tặng mô hình sinh kế hãy biết trận trọng giá trị của món quà, làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng con giống để nó sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại nguồn thu cho gia đình.

 

                                                                                                                                                                                                                                                        Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1