ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Phấn đấu gieo trồng đạt 5200 ha sản xuất vụ đông.
Lượt xem: 167
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị  trực tuyến triển khai Đề án sản xuất vụ đông năm 2022. Hội nghị do đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của vụ đông 2021 và căn cứ vào tình thực tế, vụ đông năm nay toàn huyện phấn đấu gieo trồng đạt gần 5200 ha. Trong đó cây hàng năm là 4500. Cụ thể: Cây ngô là 3200, rau màu 780 ha, khoai lang 120 ha và cây sắn 400 ha. Với tư tưởng chỉ đạo: Vụ Đông năm nay sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung sản xuất theo vùng có số lượng đủ lớn nhằm liên kết tiêu tiêu thụ sản phẩm, ngoài các sản phẩm như bí xanh, ngô ngọt, dưa chuột, khoai tây ...., tiếp tục chỉ đạo phát triển các sản phẩm có giá trị cao trong các nhà màng. Khuyến khích các Hợp tác xã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm trước khi tổ chức sản xuất đối với các sản phẩm có tỷ suất đầu tư lớn, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân.  Bố trí rau màu thành vùng tập trung tại các xã Thanh Liên, Thanh Lĩnh, Đại Đồng, Thanh Yên, Thanh Khai, Thanh Hoà... Áp dụng trồng rau an toàn để đảm bảo có uy tín trên thị trường. Đẩy mạnh chăn nuôi theo quy trình an toàn sinh học, đặc biệt là phát triển đàn lợn, đàn bò; trồng cây nguyên liệu theo hướng vừa mở rộng quy mô, vừa đầu tư thâm canh để có khối lượng hàng hóa lớn. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu lên những cách làm hay, việc làm tốt trong sản xuất vụ đông.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhiều năm trở lại đây vụ đông đã trở thành vụ sản xuất hàng hóa của nhiều địa phương trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành cơ cấu mùa vụ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, thâm canh, tránh né thiên tai để sản xuất vụ Đông giành thắng lợi cao nhất. Quan tâm việc nâng cao kiến thức chấp hành và thực hiện các hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm cũng như những cơ chế, chính sách mới liên quan đến sản xuất vụ đông để nhân dân biết và thực hiện. Chỉ đạo nhân dân tập trung làm tốt công tác chăm sóc cây trồng hè thu, đặc biệt là cây lúa. Đảng ủy - UBND các xã, Thị Trấn cần chỉ đạo Hội nông dân và các HTX nông nghiệp tiến hành đăng ký giống và phân bón sớm để đảm bảo an toàn.

                                                                                                                                                                                                    Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1