ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Trao 11 giải cuộc thi “ Vườn chuẩn NTM đẹp” năm 2022.
Lượt xem: 204
Sáng ngày 9/11, UBND huyện, Hội nông dân huyện đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “ vườn chuẩn NTM đẹp” năm 2022. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Tham gia hội thi vườn chuẩn NTM đẹp có 13 hộ.  Qua theo dõi hình ảnh các vườn qua video clip, thuyết trình của các chủ vườn, thu nhập của các vườn và đi chấm trực tiếp 5 tiêu chí cho thấy: Các vườn tham gia cuộc thi vườn chuẩn NTM đẹp là những vườn có đầu tư lớn từ vốn đến KHKT cũng như thiết kế. Đảm bảo các tiêu chí vườn chuẩn NTM đẹp. Đặc biệt là hiệu quả kinh tế cao và tạo môi trường sinh thái an toàn và sạch đẹp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện phát biều tại buổi lễ.

 Về dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: để có được cuộc thi này là cả một sự chuẩn bị của nhiều năm trước. Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn và cũng chính là bễ đỡ của kinh tế huyện nhà trong thời gian qua. Trong đó có kinh tế hộ gia đình. Các vườn chuẩn NTM đẹp ngoài đảm bảo 5 tiêu chí cứng thì còn phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế và vệ sinh môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn rằng các mô hình kinh tế tiêu biểu này sẽ được nhân ra diện rộng. UBND huyện, Hội nông dân huyện cần tiếp tục duy trì cuộc thi này. Những vườn đạt chuẩn và đi tham gia hội thi ở tỉnh cần tập trung chỉnh trang lại vườn, đầu tư và nâng cấp để nâng cao hiệu quả cũng như cảnh quan của các vườn. Đề nghị các cấp các ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện để mọi người học tập và noi theo. Đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm để các cuộc thi sau đạt kết quả cao.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao giải cho các vườn tham gia cuộc thi.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho chủ vườn ông Lâm Văn Tiến ở xã Thanh Thịnh,  2 giải nhì cho các chủ vườn Nguyễn Văn Bình xã Thanh Tiên và Trần Công Sơn ở xã Thanh Mỹ. 3 giải 3 cho các chủ vườn Nguyễn Đại Hùng xã Đồng Văn, Lê Văn Bảy xã Thanh Hương và Nguyễn Trọng Dung ở xã Thanh Hoà và giải khuyến khích cho các chủ vườn  Lê Văn Tiếp ở xã Thanh Phong, Trần Đình Nhâm ở xã Đại Đồng, Nguyễn Hữu Chương ở xã Thanh Mỹ, Nguyễn Văn Quý ở  xã Thanh Nho và Nguyễn Thị Thu ở xã Thanh Thịnh. Ngoài ra, BTC còn trao thưởng cho các vườn tham gia cuộc thi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm thực hiện tốt chủ trương Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân thông minh. Đến nay toàn huyện đã có 20 vườn được công nhận vườn chuẩn NTM đẹp. 

 

                                                             Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1