ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2022, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2023
Lượt xem: 864
Chiều ngày 06/01/2023, Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và hoạt động quỹ TYM năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và ký kết thi đua- khe thưởng năm 2023. 
Anh-tin-bai

Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Quế- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí: Nguyễn Hữu Hiền- PCT UBND huyện, đại điện lãnh đạo Phòng LĐTBXH, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể CT-XH cấp huyện, UVBTV, UV BCH Hội LHPN huyện, UV BTV Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị nữ công.

 

Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, năm đầu thực hiện Nghị quyết ĐH phụ nữ các cấp. Với phương châm “ở đâu có PN, ở đó có hoạt động Hội” và chủ đề hoạt động “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI” gắn với khâu đột phá “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” các cấp Hội phụ nữ Thanh Chương đã bám sát kế hoạch để tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng:

Cuộc vận động Gia đình 5 không, 3 sạch/gia đình 5 có, 3 sạch”được các cấp Hội hưởng ứng tích cực như phong trào “Biến rác thải thành mô hình sinh kế” đã trao được 199 mô hình sinh kế  gồm 9 con bò, 24 con dê, 84 con lợn, 6.670 con gà... trị giá 350 triệu cho 199 PN nghèo;  xây dựng mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch gắn với tổ/nhóm hộ liền kề nhà sạch vườn đẹp góp phần xây dựng NTM nâng cao” tại chi hội Mỹ Chùa xã Thanh Tiên; Phong trào “Mỗi cơ sở Hội trồng 1 hàng cây- mỗi phụ nữ trồng 1 cây xanh” đã trồng được 38 đường cây xanh có 2.103 cây, trị giá 315 triệu đồng và có gắn biển của Hội đến nay đang phát triển tốt đã góp phần nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ môi trường và làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại các địa phương.

 

Thực hiện Chương trình hành động thực hiện NQ Huyện ủy giao cho Hội về “Tham gia phát triển chăn nuôi hàng hoá, XĐGN và xây dựng NTM”, Hội đã chỉ đạo xây dựng được mới 04 tổ hợp tác chăn nuôi, trong đó 03 tổ HT chăn nuôi lợn và 01 THT chăn nuôi Gà, nâng tổng số THT Hội đã thành lập đến nay lên 09 tổ; Thành lập mới 02 Tổ liên kết chăn nuôi lợn, nâng tổng số TLK Hội đã thành lập lên 7 tổ đang hoạt động hiệu quả.

Các hoạt động hướng về phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần xoá đói giảm nghèo với các mô hình “Gian hàng 0 đồng”; “Lợn nhựa tiết kiệm”; “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Không để PN nghèo bị bỏ lại phía sau” “Tết vì người nghèo”được các cơ sở Hội hưởng ứng tích cực, hiệu quả, trong năm, Hội đã vận động được hơn 800 triệu đồng để trao 600 phần quà, 03 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo; 20 con trâu/bò (trị giá 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ VNN huyện) cho 20 hộ PN nghèo

Công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho cán bộ, hội viên phụ nữ được Hội quan tâm, phối hợp thực hiện có hiệu quả, trong năm đã phối hợp tổ chức được 16 lớp đào tạo nghề cho 560 lao động nữ, so với cùng kỳ tăng 11 lớp, 385 lao động.

Đặc biệt, Chương trình “Mẹ đỡ đầu- kết nối yêu thương”để hỗ trợ trẻ em mồ côi, với cách làm sáng tạo, đến nay Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã vận động xã hội hóa được trên 1,3 tỷ đồng, nhận đỡ đầu cho 103 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình đã góp phần quan trọng thực hiện công tác xoá đói, giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của địa phương

Bên cạnh những kết quả đạt được công tác hội và phong trào phụ nữ trong năm 2022 vẫn còn những tồn tại và hạn chế. Trên cơ sở đó Hội phụ nữ huyện Thanh Chương đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 nhắm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội. Thực hiện có hiệu quả các chương trình. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Thực hiện hai khâu đột phá, kiên trì thực hiện phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”.

Anh-tin-bai

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của các cấp hội và hội viên phụ nữ trong toàn huyện, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Trong thời gian tới các cấp hội phụ nữ trong huyện cần chủ động, sáng tạo triển khai các phong trào thi đua của Hội, bám sát các chủ trương, nghị quyết và kế hoạch của cấp ủy, Chính quyền để xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả cao.

Tại hội nghị đã trao học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó, Bằng khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, Giấy khen của UBND huyện trong công tác tín dụng chính sách và Giấy khen của Hội phụ nữ huyện cho 35 tập thể và 31 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào của hội phụ nữ năm 2022 và ký cam kết thi đua khen thưởng năm 2023./.

Đinh Thị Thanh Hoa- HLHPN huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1