ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hội đồng thẩm định NTM huyện thẩm định kết quả xây dựng xóm NTM tại xã Thanh Đức.
Lượt xem: 158
Hội đồng thẩm định NTM huyện vừa về thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xóm đạt chuẩn NTM tại xóm Tổng đội xã Thanh Đức.
Anh-tin-baiCán bộ và Nhân dân xóm Tổng đội đang tiếp tục thi công tác tuyến đường giao thông nông thôn.

Xóm Tổng Đội có tổng diện tích đất tự nhiên 1100 ha. Toàn xóm có 170 hộ với 667 nhân khẩu. Để thực hiện thành công xóm đạt chuẩn NTM, trong năm 2022  Ban công tác mặt trận xóm đã thành lập ban chỉ đạo xây dựng NTM, tổ chức họp ở 9 tổ tự quản trên địa bàn để xây dựng lộ trình thực hiện. Sau quá trình xây dựng, đến nay xóm đã thực hiện hoàn thành 13/13 tiêu chí. Phấn khởi nhất là đã xây dựng được nhà văn hóa mới, rộng rãi và khang trang, đầy đủ hệ thống lễ nghi khánh tiết với tổng số tiền là trên 880 triệu đồng. Trong đó, Nhân dân ủng hộ 765 triệu đồng. Riêng tiêu chí giao thông nông thôn xóm đang chờ xi măng nhà nước hỗ trợ về là nhân dân tiến hành làm. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho việc làm giao thông đã hoàn thành, chỉ chờ nguồn có măng cấp trên cấp về.

Anh-tin-bai

Các hoạt động KT-XH phát triển. Nhờ phát triển các loại cây, con chủ lực như Cam, Chè, cây keo nguyên liệu…nên đời sống của người dân ngày càng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 59 triệu đồng/ người/ năm. Tại hội ngh, sau khi nghe xóm báo cáo, xem hồ sơ minh chứng, các thành viên trong đoàn đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung bổ sung thêm vào những nội dung chưa phù hợp. Đề nghị xóm bổ sung thêm 1 số hình ảnh vào hồ sơ mình chứng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các thành viên trong đoàn tham gia phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Phi Hùng- Trưởng phòng nông nghiệp - Phó BCĐ xây dựng NTM huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm Tổng đội đã đạt được, nhất là trong công tác xây dựng NTM. Đồng chí cũng lưu ý xã và xóm cần thống nhất các số liệu trong báo cáo.Đề nghị UBND xã giao bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý của BCĐ xây dựng NTM huyện để bổ sung và hoàn thiện lại hồ sơ minh chứng. Thời gian tới, đề nghị xã và xóm cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, nhất là tiêu chí giao thông nhằm tạo điều kiện cho con em được đi lại thuận tiện hơn nhất là trong dịp Tết nguyên đán, hoàn chỉnh hệ thống sân thể thao và các công trình phụ trợ khác ở nhà văn hoá xóm. Vận động nhân dân xây dựng những tuyến đường điện sáng. Tích cực vận động nhân dân sản xuất theo hướng bền vững theo hướng sản xuất hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm. Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo địa phương xin hứa sẽ tiếp thu đầy đủ và chỉnh sửa kịp thời, hiện nay xã Thanh Đức cũng đang triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM để phấn đấu về đích vào cuối năm 2023.

                                                   Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1