ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Tổ công tác Đề án 06 triển khai hội nghị sơ kết
Lượt xem: 1491
Chiều 12/12/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Tuấn Anh - Trưởng Công an huyện hội nghị sơ kết 10 tháng triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030)

            Chiều ngày 12/12/2022, Tổ công tác Đề án 06 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng triển khai thực hiện. Tham dự hội nghị có các thành viên Tổ công tác đề án 06, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ngành: Chi cục thuế Sông Lam 1, Viễn thông Thanh Chương, Viettel Thanh Chương, MobileFone Thanh Chương, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Công chức Văn phòng các xã, thị trấn.

           

Anh-tin-bai

 

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, Thượng tá Trịnh Thanh Long - Phó Trưởng Công an huyện đã  nêu bật những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn vướng mắc và tồn tại hạn chế của các phòng, ngành , cơ quan, đơn vị liên quan. Cụ thể:

 

1. Ưu điểm

- Việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện đã được UBND huyện quan tâm chỉ đạo, triển khai quyết liệt; huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an cấp huyện, cấp xã tham gia triển khai thực hiện.

- Hệ thống trang thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ triển khai Đề án 06/CP đã được các Phòng, ban, ngành, địa phương quan tâm, do đó quá trình triển khai cơ bản đáp ứng yêu cầu.

2. Tồn tại, hạn chế chung

- Một số đơn vị chưa nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò quan trọng của Đề án 06 trong việc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng, còn có tư tưởng coi Đề án 06 là nhiệm vụ riêng của lực lượng Công an, do đó quyết tâm chính trị chưa cao, chỉ đạo thiếu quyết liệt, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dãn, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ cơ quan, đơn vị.

- Công tác tuyên truyền còn chưa đạt hiệu quả cao. Thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (các bài viết, phóng sự, tin tức, hình ảnh các nội dung liên quan đến Đề án 06 để đăng tải, phát sóng trên các phương tiện truyền thông, tổ chức tuyên truyền lưu động,...) hầu như chưa được thực hiện thường xuyên.

- Các Phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện chưa thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ.

3. Khó khăn, vướng mắc chung

- Thanh Chương là một huyện trung du miền núi có diện tích lớn, dân số đông, trình độ sử dụng công nghệ thông tin của người dân không đồng đều nhiều người dân khi đến làm việc không có điện thoại thông minh, điện thoại không có kết nối internet, sim không chính chủ… việc tiếp cận, thực hiện đăng ký giải quyết thủ tục hành chính trên cổng Dịch vụ công còn hạn chế và khó khăn với đối tượng là công dân cao tuổi, ở địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội thấp.

- Quá trình triển khai thực hiện Dịch vụ công, đường truyền thường xuyên không ổn định, còn thường xuyên xảy ra tình trạng mạng bị ngắt quãng. Việc đồng bộ hồ sơ giữa Hệ thống một cửa điện tử của địa phương và Cổng dịch vụ công quốc gia còn chậm, thời gian tiếp nhận các hồ sơ lâu, mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến kết quả và niềm tin của người dân.

- Do yêu cầu tinh giản biên chế, luân chuyển công tác, một cán bộ, công chức phải kiêm nhiệm rất nhiều công việc, nhiệm vụ nên quá trình công tác còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.

- Hạ tầng trang thiết bị tại UBND cấp xã chưa được đầu tư đồng bộ, một số Phòng, ban, đơn vị có máy tính, máy in, máy Scan (số đơn vị được trang cấp) đã được trang cấp từ lâu, cấu hình thấp, hư hỏng, có đơn vị còn chưa được trang cấp, các phần mềm bảo mật cần được nâng cấp phiên bản cao hơn.

                Kết luận Hội nghị, đc Trình Văn Nhã - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá, biểu dương những kết quả bước đầu đã đạt được. Đồng thời, chỉ ra 5 nhiệm vụ trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, công an huyện, công an xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện. Văn phòng HĐND-UBND huyện sẽ có văn bản truyền đạt nội dung kết luận hội nghị.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1