ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Cụm 3: Tổ chức thành công hội thi Hoà giải viên giỏi cấp huyện năm 2023.
Lượt xem: 88
Tham gia hội thi Hoà giải viên giỏi huyện cụm 3 được tổ chức tại xã Thanh Giang có 9 đội tuyển đến từ các xã Thanh Hà, Thanh Tùng, Thanh Giang, Thanh Mai. Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Lương, Thanh Yên và Thanh Khai.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại hội thi.

Tại hội thi các thành viên mỗi đội thi đã trải qua 4 phần thi. Ở phần thi giới thiệu về đội của mình với sức sáng tạo và tài năng vốn có của từng hòa giải viên, các đội đã đưa đến cho hội thi những tiết mục giới thiệu phần thi của mình có sức cuốn hút với nhiều làn điệu dân ca, ví dặm toát lên được tính chất, đặc trưng của công tác hòa giải ở các xã. Ở phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật hay xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như Dân sự, Hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, Bạo lực gia đình… Ở phần thi xử lý tình huống, các hòa giải viên đã thể hiện những kinh nghiệm trong xử lý từng tình huống cụ thể thấu tình đạt lý, thuyết phục người nghe. Hấp dẫn hơn cả vẫn là phần thi tiểu phẩm, các thí sinh đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung thực tế, rất đời thường, sinh động, có nội dung thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cuộc sống đã được các đội khái quát, dàn dựng, đưa lên sân khấu. Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải nhất cho đội Thanh Hà và 2 giải nhì cho các đội Thanh Yên và Thanh Giang, 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao giải cho các cá nhân xuất sắc.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BCT trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội có thành tích xuất sắc.

Hội thi Hòa giải viên là dịp để tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác hòa giải ở cơ sở. Tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên, biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến xuất sắc trong công tác hòa giải trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1