ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội CCB huyện: Trao tặng bò sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Lượt xem: 73

Sáng ngày 20/10, Hội CCB huyện, Hội doanh nhân CCB huyện và Hội CCB cụm Cát Ngạn 2 đã phối hợp tổ chức hỗ trợ, trao tặng bò giống cho Hội viên CCB nghèo, đặc biệt khó khăn ở xã Thanh Sơn. 

Anh-tin-bai

Đợt này, đoàn đã trao tặng 2 con bò sinh sản cho 2 hội viên đó là Lương Văn Phanh và Lương Văn Kèo, hội viên Hội CCB bản Thanh Sơn. Về dự và phát biểu tại đây, các đại biểu đã chúc mừng và mong muốn  2 gia đình tập trung chăm sóc và nuôi dưỡng để bò sinh trưởng và phát triển tốt góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Hội CCB huyện nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ; giúp hội viên nghèo vượt lên hoàn cảnh và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng của gia đình anh Nguyễn Văn Hưng ở xóm Hoàng Chùa và mô hình nuôi chồn hương sinh sản của gia đình anh Dương Lê Thanh ở xóm Giăng xã Thanh Tiên. Đây là hai mô hình kinh tế mới của địa phương. Đối với mô hình nuôi cá lồng, bước đầu gia  đình anh Nguyễn Văn Hưng đã đầu tư nuôi 200 con với diện tích mặt nước là 18m2. Qua quá trình nuôi cho thấy mô hình rất có khả quan, hứa hẹn sẽ mang lại giá trị kinh tế cao. Còn mô hình nuôi chồn hương sinh sản thì đến nay trên địa bàn xã Thanh Tiên đã có 16 cặp. Đây là mô hình có giá kinh tế cao. Ít tốn chi phí, sản phẩm đầu ra dễ, giá cả lại cao. Ðiều đáng chú ý, nuôi chồn hương không đòi hỏi phải có diện tích đất lớn. Người nuôi có thể mua các tấm lưới kẽm có bán sẵn trên thị trường để làm chuồng hoặc đặt thợ làm. Thức ăn để phục vụ chăn nuôi cũng dễ tìm và có thể tận dụng các loại trái cây và cá giá rẻ để làm thức ăn cho chồn hương. Thời gian tới địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mở chuồng trại, phát triển nghề nuôi chồn, phấn đấu đến hết năm nay toàn xã sẽ có khoảng 35 cặp.

 

                                                                                                                                                                                                                                                   Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1