ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội nông dân huyện: Giải ngân 400 triệu Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên phát triển đàn Hươu lấy nhung.
Lượt xem: 287
Hội Nông dân huyện vừa phối hợp với UBND xã Thanh Liên tổ chức giải ngân vốn Quỹ hộ trợ nông dân tỉnh cho các hội viên để thực hiện dự án chăn nuôi hươu lấy nhung.
Anh-tin-bai

Đợt này, Hội hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân 400 triệu đồng Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh cho 10 hộ dân thuộc dự án chăn nuôi hươu ở xã Thanh Liên vay, mỗi hộ 40 triệu đồng. Thời hạn vay là 3 năm. Về dự và phát biểu tại đây, lãnh đạo Hội nông dân huyện đã khẳng định: Trong thời gian qua Hội nông dân huyện đã sử dụng và phát huy có hiệu quả nguồn vốn vay tư quỹ hỗ trợ nông dân. Hi vọng rằng với sự đồng hành của hội nông dân tỉnh, Hội nông dân huyện sẽ góp phần giúp các hội viên có điều kiện để đầu tư phát triển kinh tế nâng cao thu nhập. Từng bước  xây dựng nhung hươu Thanh Liên trở thành sản phẩm OCOP. Tại buổi lễ này, lãnh đạo địa phương cũng như các hội viên cũng đã cảm ơn sự quan của Hội nông dân huyện và xin hứa  sẽ phát huy hiệu quả nguồn vốn nhằm nhân rộng mô hình ra toàn xã.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đàn Hươu ở xã Thanh Liên sinh trưởng và phát triển tốt, cho thu nhập cao.

Đến thời điểm này toàn xã Thanh Liên đã có 14 hộ chăn nuôi hươu lấy nhung với tổng số 40 con. Qua quá trình nuôi cho thấy: Đàn hươu sinh trưởng và phát triển tốt, cho thu nhập cao gấp nhiều lần so với các loại con nuôi khác. Thời gian tới, xã Thanh Liên sẽ tiếp tục mở rộng mô hình, đầu tư mua sắm các phương tiện để chủ động nguồn thức ăn, chế biến nhung nhằm đáp ứng với nhu cầu của thị trường hiện nay.

 

                                                                                           Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1