ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: BHXH tỉnh trao tặng 30 thẻ BHYT cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lượt xem: 90
Thừa ủy quyền của BHXH tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố HCM, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, chiều ngày 30/5, BHXH huyện đã tổ chức trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; Nguyễn Xuân Cường - Giám đốc BHXH huyện, phó trưởng ban Thường trực BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện.
Anh-tin-bai

Đợt này, BHXH tỉnh đã trao tặng 30 thẻ BHYT cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Thanh Tùng, Thanh Lâm, Thanh Mai, Thanh Xuân, Thanh Hà do các đơn vị Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ. Mỗi thẻ có giá trị sử dụng trong 6 tháng. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp dành cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó góp phần giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn và tham gia tích cực BHXH, BHYT.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BHXH tự nguyện là một chủ trương nhân văn của Đảng và nhà nước ta nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân có điều kiện được chăm sóc sức khỏe của bản thân tốt hơn và được an nhàn lúc về già. Vì vậy, người dân trên địa bàn huyện cần tích cực tham gia BHXH tự nguyện. Bởi khi tham gia BHXH tự nguyện người dân được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và được nhà nước hỗ trợ một phần tiền đóng BHXH để người tham gia được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

 

                                                                                                                                                           Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1