ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.
Lượt xem: 77
Để chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028, trong những ngày này, cán bộ, hội viên hội nông dân huyện Thanh Chương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội
Anh-tin-bai

Vườn ươm keo giống của Hội nông dân xã Ngọc Lâm hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Một trong những hoạt động được Hội nông dân huyện chú trọng đó là việc phát huy hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp. Nhờ có nguồn vốn này mà các cơ sở hội đã có điều kiện xây dựng các mô hình kinh tế tập thể và cá nhân. Là xã tái định cư, trong thời gian mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng cuộc sống của bà con tái định cư xã Ngọc Lâm vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn. Xác định được lợi thế là địa phương có diện tích đất đồi núi rộng, để góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống bền vững, trong thời gian qua Hội nông dân xã Ngọc Lâm đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động như tập huấn KHKT, tổ chức đi tham qua học tập kinh nghiệm, xây dựng các mô hình kinh tế…và mới đây nhất, được sự hỗ trợ từ nguồn vốn của Quỹ hội nông dân huyện, Hội nông dân xã Ngọc Lâm đã xây dựng thành công vườn ươm giống keo nguyên chủng để góp phần cung ứng nguồn giống keo của người dân trên địa bàn. Sự thành công bước đầu của mô hình đã làm thay đổi nhận thức của người dân và mở ra hướng đi mới cho đồng bào. Anh Lương Văn Hải - Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Lâm nói: Việc xây dựng thành công vườn ươm cây keo giống nguyên chủng đã đáp ứng được sự mong mỏi của bà con trên địa bàn. Vì bà còn đã biết tạo ra nguồn cây giống vừa cung cấp cho mình vừa cung cấp cho thụ trưởng và không phải sợ mua nhầm giống. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi nếu cho hiệu quả cao thì thời gian tới chúng tôi sẽ xây dựng thêm nhiều vườn ươm hơn nữa.

Anh-tin-bai

Hội nông dân xã Thanh Tiên đã trao tặng 2500 viên gạch nghĩa tình cho gia đình anh Nguyễn Văn Sửu ở xóm Mỹ Chùa.

Không chỉ phát huy nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, thực hiện chủ trương của cấp trên, Hội nông dân huyện đã triển khai và thực hiện tốt cuộc vận động viên gạch nghĩa tình. Quá trình triển khai thực hiện được cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thời gian qua Hội nông dân xã Thanh Tiên đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “ viên gạch nghĩa tình” và kết quả của cuộc vận động là đã thu được 5 triệu đồng, tổ chức trao tặng cho 2 hội viên nghèo xây dựng nhà ở. Hoạt động này đã góp phần sưởi ấm tấm lòng, tiếp thêm niềm tin và động lực cho các hội viên kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.  Anh Nguyễn Văn Sửu ở xóm Mỹ Chùa xã Thanh Tiên phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, 2 vợ chống ốm yếu, con vừa tốt nghiệp Đại học  lại phát bệnh và đi chữa thận nên không có khả năng để làm ở. Được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ cho gia đình tôi làm 1 căn nhà mới kín trên bền dưới để ở. Tôi vui mừng lắm. Cảm ơn các cấp các ngành và hội nông dân xã”.  Anh Dương Đắc Thắng - Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Tiên cho biết thêm: “Thực hiện cuộc vận động “viên gạch nghĩa tình”, Hội nông dân xã Thanh Tiên đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được 5 triệu đồng để trao tặng cho 2 hội viên xây dựng nhà ở đó là các anh Nguyễn Văn Sửu ở xóm Mỹ Chùa và nguyễn Trọng Châu ở xóm Đồng Xuân. Ngoài ra, hội còn hỗ trợ mỗi nhà thêm 20 ngày công”.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo hội Nông dân huyện kiểm tra mô hình nuôi Chồn Hương sinh sản ở xã Thanh Tiên.

Trong những ngày này, tổ chức hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó chú trọng đến việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình, tiên tiến phù hợp với thực trạng của từng địa phương để nhân dân trên địa bàn học tập và góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Bởi Thanh Chương là huyện không có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, nên nông nghiệp là hướng đi chủ lực của địa phương. Ông Nguyễn Xuân Khánh - Chủ tịch hội nông dân huyện Thanh Chương nói: “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khó 31 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028, trong thời gian qua Hội nông dân huyện đã bám sát các Nghị quyết và ban hành Chương trình hành động cụ thể, xây dựng được nhiều Tổ hội nghề nghiệp, nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như trồng bí xanh, nuôi chồn sinh sản, nuôi hươu lấy nhung…đặc biệt là đã xây dựng thành công mô hình vườn ươm cây keo giống nguyên chủng ở xã Ngọc Lâm để góp phần chủ động nguồn giống và giúp bà con ở khu vực TĐC phát triển kinh tế vườn rừng tốt hơn. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục nhân rộng các mô hình, nhất là những mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm cho người dân”.

Anh-tin-bai

Hội nông dân huyện tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phát triển cây keo giống cho cán bộ, hội viên xã Ngọc  Lâm.

Tin tưởng rằng bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa với khí thế mới, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện Thanh Chương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung sẽ không ngừng được củng cố và phát triển. Góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

 

                                                                                                                                                                         Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1