ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Trại giam số 6 tổ chức Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân năm 2023.
Lượt xem: 279

Sáng ngày 26/10, Trại giam số 6 đã tổ chức hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện Cục C10 Bộ Công an, Viện kiểm soát tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội phụ nữ tỉnh, Thư viện tỉnh cùng 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 3500 phạm nhân đang chấp hành án tại trại. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Trại giam số 6 hiện đang quản lý 3646 phạm nhân với nhiều tội danh, mức án và độ tuổi khác nhau. Để phạm nhân có môi trường cải tạo tốt nhất, Ban Giám thị và Hội đồng Cán bộ Trại giam số 6 đã quan tâm, động viên, khích lệ bằng nhiều nội dung giáo dục phù hợp, đa dạng, phong phú, nhân văn. Thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với phạm nhân; trong đó, chú trọng công tác giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật thông qua các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục công dân. Ngoài đảm bảo chế độ ăn, mặc, ở, trại cũng thường xuyên thực hiện chế độ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ; chế độ xét, đề nghị đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm hạn chấp hành án phạt tù; chế độ thăm gặp, nhận quà, mua hàng căng tin, liên lạc điện thoại; công tác dạy nghề và hỗ trợ hoà nhập cộng đồng. Tổ chức cho phạm nhân lao động, cải tạo tốt; chủ động hướng nghiệp và phối hợp với các cơ sở để dạy nghề cho phạm nhân. Nhờ xây dựng được môi trường quản lý, giáo dục tốt nên trong thời gian qua nhiều phạm nhân đã cải tạo tiến bộ. Theo kết quả xếp loại chấp hành án phạt tù, trong 6 tháng đầu năm 2023, có 18% phạm nhân được xếp loại tốt, 55% được xếp loại khá, 17% được xếp loại trung bình. Giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 2254 phạm nhân trong đó giảm hết thời gian phạt tù cho 273 phạm nhân, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 12 phạm nhân. Tại hội nghị, gia đình các phạm nhân đã cảm ơn  sự quan tâm quản lý, giáo dục, cải tạo của Trại giam số 6 đối với các phạm nhân. Đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Trại giam để động viên phạm nhân cải tạo, chấp hành án tốt nhất để sớm được về hòa nhập với cộng đồng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các cấp, các ngành khen thưởng cho các phạm nhân tiêu biểu tại hội nghị.

Cũng nhân dịp này, Trại giam số 6 cũng đã khen thưởng cho 3 cá nhân từng chấp hành án tại trại nay đã trở về tái hoà nhập cộng đồng, khen thưởng cho 20 phạm nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình chấp hành án tại trại. Thư viện Tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng 100 đầu sách cho các phạm nhân, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh trao tặng 20 suất quà và Hội Phụ nữ tỉnh cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các phạm nhân tiêu biểu. Để góp phần động viên, khuyến khích các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, Trại giam cũng đã tổ chức phát động ủng hộ quỹ tấm lòng vàng và đã được đông đảo cán bộ, chiến sỹ và thân nhân của các phạm nhân ủng hộ nhiệt tình.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

                 Các đại biểu ủng hộ quỹ tấm lòng vàng của Trại giam số 6.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện Thanh Chương.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1