ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại các cơ sở y tế.
Lượt xem: 568
Sáng ngày 16/3, tại xã Ngọc Lâm, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức chương trình truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại các cơ sở y tế. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Đề án phát triển KTXH ở vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025.

Chương trình truyền thông “Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An đã khởi động và triển khai các hoạt động Dự án tại 11 huyện miền núi, miền núi cao trên địa bàn tỉnh.  Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi động và triển khai các hoạt động Dự án tại các huyện miền núi, miền núi cao trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện Thanh Chương. Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm y tế huyện lên lớp các nội dung về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em qua 4 gian đoạn đó là sơ sinh, nhi đồng, vị thành niên và sinh sản; giải pháp sinh con an toàn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, nhiều tác phẩm sân khấu hóa đã được dàn dựng công phu. Đặc biệt, những phóng sự được trình chiếu liên quan đến những vấn đề đặt ra trong chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em vùng cao đã được phiên dịch sang tiếng Mông, Thái, Ơ đu. Nhờ vậy, hơn gần 200 hội viên phụ nữ có mặt tại chương trình đã rất hào hứng tham gia để thảo luận, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến chủ đề của chương trình.  Thông qua buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và thay đổi nhận thức về việc sinh con một cách an toàn tại các cơ sở y tế. Đồng thời, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số trong vấn đề này.

                                                                                                                                                                                                         Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1