ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Thịnh: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.
Lượt xem: 39

Sáng ngày 8/9, Ban chỉ đạo vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Thịnh giai đoạn 2022-2025 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Thái Thị Hà ở thôn Đức Thịnh. Đồng chí Lê Đình Thanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Gia đình bà Thái Thị Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới. Trước hoàn cảnh đó, Ban chỉ đạo vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Thịnh đã kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn ủng hộ xây dựng cho bà một căn nhà mới, kín trên bền dưới để ở với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Anh-tin-bai
Toàn cảnh buổi lễ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ động thổ. 

 Anh-tin-bai

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Thanh Thịnh  phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Đại diện họ tộc phát biểu cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm và giúp đỡ gia đình bà Thái Thị Hà.

Về dự lễ khởi công và phát biểu tại đây, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Thanh Thịnh, anh em, họ hàng tiếp tục quan tâm và giúp đỡ bằng ngày công, tiền mặt, nguyên vật liệu…để ngôi nhà được hoàn thành đúng tiến độ và khang trang hơn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia góp phần giúp gia đình bà  Thái Thị Hà giảm bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Theo kế hoạch, giai đoạn 2022-2025 xã Thanh Thịnh cần sửa chữa và làm mới 16 ngôi nhà cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong năm 2023, xã phấn đấu làm mới và sữa chữa 12 nhà.

 

                                                                                                                                                                                                                                                           Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1