ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Thuỷ: Hội CCB tổng kết 5 năm phong trào CCB tham gia xây dựng NTM.
Lượt xem: 44
Hội CCB xã Thanh Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tổng ký 5 năm phong trào CCB tham gia xây dựng NTM giai đoạn 2017-2022. Đại diện Hội CCB huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương đã tới dự.
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Trong 5 năm qua phong trào CCB tham gia xây dựng NTM của xã Thanh Thuỷ đã được cán bộ, hội viên gương mẫu hưởng ứng tích cực ở trên tất cả các tiêu chí. Trong đó nổi bật là tiêu chí giao thông. 5 năm qua cán bộ, hội viên hội CCB xã Thanh Thuỷ đã tham gia đóng góp xây dựng được 5 km đường bê tông với tổng giá trị 5 tỷ đồng. Có 254 hội viên tham gia hiến đất với tổng khối lượng 10.200 m2 đất, hàng trăm hội viên đóng góp ngày công, tiền của và tài sản trên đất với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Ngoài ra, còn tham gia làm bê tông hoá 15.000 m kênh mương. Bên cạnh đó, tổ chức hội còn tham gia trồng hơn 4000 cây bóng mát, 200 cây xanh, mua sắm và xây dựng 100 bông hoa ở trên các tuyến đường và nhà văn hoá thôn, xây dựng 3 nhà vệ sinh tự hoại. Phong trào CCB thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu được đẩy mạnh. Góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống cho cán bộ, hội viên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 là 23 triệu đồng/ người/ năm đến năm 2022 là 55 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, năm 2017 có 12 hộ nghèo năm 2022 chỉ còn 1 hộ nghèo. Phát huy lợi thế của địa phương đến nay, Hội CCB xã Thanh Thuỷ có 3 doanh nghiệp, 5 trang trại, 12 gia trại phát huy hiệu quả. Có 3 vườn đạt chuẩn NTM. Trong 5 năm qua, Hội đã có 15 hộ CCB được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó có 3 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và 1 hộ cấp tỉnh. Có 46/46 tổ tự quản trên địa bàn xã đều xây dựng được hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông, lắp đặt được 56 camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Hội CCB xã báo cáo kết quả thực hiện phong trào CCB tham gia xây dựng NTM trong 5 năm qua.

Để phong trào CCB tham gia xây dựng NTM trên địa bàn đạt kết quả cao, về tham dự hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp để phát huy nội lực, thu hút ngoại lực thực hiện tốt các tiêu chí chưa đạt nhằm đẩy nhanh tiến độ, để đưa Thanh Thuỷ về đích NTM vào cuối năm nay. Cũng tại hội nghị này, có 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB xây dựng NTM được biểu dương, khen thưởng.

 

                                                                                                                                                                                                                Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện

 

1 2 3 4 5 
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1