ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Bồi dưỡng trực tuyến kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng
Lượt xem: 727
Thực hiện chương trình công tác tháng 12 năm 2022, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên của 38 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chiều 22/12/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Chiến - UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Thanh Chương, lớp bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham gia lớp bồi dưỡng, có 1246 thành viên của 223 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện. Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh "Sau khóa bồi dưỡng, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cần nắm chắc 5 kỹ năng số cần thiết: (1) Dịch vụ công trực tuyến, (2) Thanh toán không dùng tiền mặt, (3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử, (4) Tương tác giữa người dân và chính quyên thông qua nền tảng số "Tương tác số Thanh Chương", (5) Kỹ năng an toàn thông tin".

 

Anh-tin-bai

Sau khi tập huấn, các Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ tạo các nhóm trên mạng xã hội Zalo, Facebook để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các nội dung triển khai phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến người dân. Đồng thời, mời các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã, cấp huyện và Sở Thông tin và truyền thông tham gia để hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình tham gia chuyển đổi số.

 

Anh-tin-bai

Tổ công nghệ số cộng đồng là "cánh tay" nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số các cấp đến với người dân. Thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng, các dịch vụ chuyển đổi số sẽ được tiếp cận với người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Góp phần xây dựng thành công chính quyền số, nền kinh tế số và hướng tới xã hội số.

 

Anh-tin-bai

Kinh nghiệm ở các địa phương đã triển khai thành công chuyển đổi số như Thành phố Đà Năng, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Ninh Bình ... cho thấy, Tổ công nghệ số cộng đồng là "mắt xích" quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Nơi nào tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động tích cực, hiệu quả thì nơi đó chuyển đổi số sẽ thành công và ngược lại.

 

Anh-tin-bai

Cán bộ UBND các xã, thị trấn, người dân có thể đăng ký các khóa bồi dưỡng trực tuyến, tải tài liệu, xem các video hướng dẫn thao tác kỹ năng số trực tiếp tại địa chỉ: 

https://onetouch.mic.gov.vn/pho-cap-ky-nang-so/ 

Tài liệu (mic.gov.vn)

https://onetouch.mic.gov.vn/

ĐẶNG VĂN HÓA - TPVHTT

          

 

 

 

 

ĐẶNG VĂN HÓA - TRƯỞNG PHÒNG VH&TT
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1