ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Mỹ: Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Mỹ Hưng gương mẫu, tâm huyết với công tác Hội và quản lý tín dụng chính sách.
Lượt xem: 583

Hội LHPN xã Thanh Mỹ với 6 chi hội hoạt động trên địa bàn rộng, phức tạp. Sau khi sáp nhập các chi hội đã đi vào hoạt động đều. Trong đó có 5/6 đồng chí chi hội trưởng kiêm tổ trưởng tổ TK&VV. Hội LHPN xã quản lý 3 tổ tại 3 thôn Mỹ Tiến, Mỹ Hương, Mỹ Hưng. Với tổng dư nợ bình quân của các tổ hơn 2,1 tỷ đồng. Con số vốn tuy lớn nhưng công tác quản lý vốn đều tốt ở các tổ.

Hơn 7 năm làm Chi hội trưởng Hội phụ nữ và Tổ trưởng Tổ TK&VV Ngân hàng Chính sách xã hội, chị Phạm Thị Thủy, thôn Mỹ Hưng, xã Thanh Mỹmột cán bộ luôn gương mẫu, tâm huyết với công tác Hội và quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn;    

 

Thôn Mỹ Hưng xã Thanh Mỹ là xóm có diện tích rộng, giáp với xã Hạnh Lâm, dân cư ở không tập trung, địa hình phức tạp, người dân sống chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, trồng cây chè công nghiệp, chè thực phẩm và chăn nuôi gia súc, gia cầm, vườn rừng. Nhận biết được lợi thế và khó khăn đó chị Thủy đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân xóm về các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; thay đổi cơ cu cây trồng, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, biết sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đúng mục đích, hiệu quả cao; Năm 2022, Được Ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng từ chương trình Giải quyết việc làm. Chị đã mạnh dạn động viên chồng con tại gia kết hợp chăn nuôi và trồng cây keo công nghiệp trên diện tích đất của gia đình. Hiện tại gia đình chị đang nuôi 2 con trâu bò, 10 con lợn, 3ha đất trồng chè thực phẩm, măng ngọt và trồng keo nguyên liệu... hàng năm gia đình chị thu nhập hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó chị cũng đã động viên, khuyến khích cũng như trao đổi kinh nghiệm cho nhiều người dân trong xóm. Từ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả của chính gia đình mình chị đã giúp đỡ chị em hội viên phát triển kinh tế bằng cách vay vốn tiết kiệm của chi hội và đặc biệt là các chương trình vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển các mô hình kinh tế gia đình phù hợp. Nhiều mô hình kinh tế điển hình như mô hình nuôi bò của gia đình chị Phong, với 5 con bò và 10 sào đất trồng cây ăn quả; chị trang với 05 con trâu; Mô hình nuôi lợn nái sinh sản chị Nguyễn Thị Hạnh; …và nhiều mô hình kinh tế khác rất hiệu quả.

 

Anh-tin-bai

Chị Phạm Thị Thủy phát triên kinh tế hộ gia đình

Hiện nay, nguồn vốn do tổ chị quản lý gần 2,2 tỷ đồng, 56 tổ viên luôn chấp hành đúng quy định sử dụng vốn đúng mục đích, không có lãi tồn, trả lãi và gửi tiết kiệm đúng hạn không để xảy ra nợ quá hạn và vay ké…Chị đã phối hợp với ban cán sự chi hội, các ban ngành đoàn thể tuyên truyền các chủ trương chính sách và pháp luật của nhà nước, vân động các hội viên phụ nữ tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương và nhiệm vụ công tác Hội. Quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ gia đình để ổn định phát triển sản xuất thoát nghèo bền vững.

 Trong các hoạt động, được chị luôn chấp hành và hành thành xuất sắc các nhiệm vụ được các cấp tặng nhiều giấy khen và được chị em, nhân dân tin tưởng, yêu mến và đang làm hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng viên.

                                                    Nguyễn Thị Hiền- CT hội LHPN xã Thanh Mỹ 

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1