ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Cầu nối nguồn vốn tín dụng chính sách với người dân .
Lượt xem: 88
Đến với xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an hỏi chị Trần Thị Miên -Tổ trưởng tổ (TK&VV) xóm Liên Sơn thì hầu như ai cũng biết đến chị. Tiếp cận nguồn vốn vay  từ năm 2007 với vai trò  tổ trưởng tổ TK và VV đến nay đã 16 năm, với tính cẩn thận tỷ mỷ, chặt chẽ trong quản lý nguồn, các tổ viên khi vay đều được tổ bình xét và đúng đối tượng

Chị Miên tâm sự Những ngày đầu  làm Tổ trưởng tổ TK&VV gặp không ít khó khăn, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm, bỡ ngỡ về nghiệp vụ. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, hội Nông dân xã cùng sự hướng dẫn tận tình của cán bộ NHCSXH và tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ, tôi đã dần làm quen và nm bắt được nghiệp vụ về quản lý vốn tín dụng chính sách. Tôi thường xuyên nghiên cứu để nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của NHCSXH , đảm bảo bình xét cho vay  đúng mục đich, có hiệu quả, trả lãi gốcvà tiền gửi tiết kiêm đúng theo quy định của ngân hàng. Chị miên luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn cho người dân biết và tiếp cận các nguồn vay của ngân hàng, tổ viên trong tổ có công ăn việc làm ổn định, phát triển kinh tế nhiều hộ vay đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, có điều kiện học hành trang trải học hành cho con cái.

 

Anh-tin-bai

Chị Trần Thị Miên tổ trưởng tổ TK&VV  giám sát hộ vay sau khi giải ngân

Đến nay tổ TK&VV của chị Miên đã quản lý là 2.1 tỷ đồng với 57 hộ vay và không có nợ quá hạn, hàng tháng nạp tiền lãi và tiền tiết kiệm đầy đủ, tổ chị luôn có kết quả hàng tháng đều xếp loại tôt . Với nhiệt tình tâm huyết trách nhiệm của một người tổ trưởng  gương mẫu đầy trách nhiệm  trong công tác quản lý nguồn vốn vay mong muốn giúp bà con thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống  cho người dân ngày càng đi lên, chị mãi là tấm gương tốt để mọi người học hỏi và biết đến ./.

                                             Hồng Thị Phương – PCT Hội ND Xã Thanh Liên 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1