ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Gương chi hội trưởng phụ nữ tận tụy
Lượt xem: 436
Từ năm 2016, chị Trần Thị Lệ được chị em phụ nữ tín nhiệm bầu giữ chức chi hội trưởng xóm 2 cũ (nay là thôn 1 -xã Thanh Hà). Chị là người cán bộ nhiệt tình, năng động, tâm huyết với phong trào phụ nữ và mọi hoạt động tại thôn xóm. Chị được bà con nhân dân trong thôn thương mến, tin yêu, tín nhiệm bầu chị kiêm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn. 

Giữ trên vai mình hai nhiệm vụ trọng trách, là “cầu nối” với chị em phụ nữ nói riêng và bà con nhân dân nói chung. Chị luôn nêu cao ý trách nhiệm, trăn trở phải làm như thế nào để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là giúp phụ nữ, giúp các hộ dân thoát cảnh nghèo khó vất vả, giúp giải quyết việc làm tại thôn góp phần vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Tích cực tuyên truyền, trao đổi thông tin; khảo sát nắm tình hình an sinh xã hội; tâm tư, nguyện vọng và vay vốn sản xuất của các hộ dân để tham mưu cho Hội LHPN xã, Ban xóa đói giảm nghèo của xã. Bên cạnh đó, chị không ngại khó khăn, vất vả tích cực học tập, học hỏi kinh nghiệm về vốn tín dụng, tham gia tập huấn nghiệp vụ ngân hàng chính sách đầy đủ, kịp thời nắm bắt các chủ trương chính sách mới; lưu trữ và sắp xếp hồ sơ khoa hoc, đầy đủ.

Trong nhiều năm qua, nhờ khai thác tốt nguồn vốn các chương trình cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, nhà ở xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường……của ngân hàng. Chị đã góp phần giúp đỡ 9 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo, 11 hộ thoát nghèo… vay vốn đầu tư phát triển sản xuất. Tổng dư nợ vốn vay trong tổ đến nay gần 4 tỷ đồng với 56 thành viên; huy động 100% thành viên trong tổ tham gia gửi tiết kiệm thông qua tổ, đạt 196 triệu đồng. Từ trước đến nay, tổ tiết kiệm và vay vốn của chị Lệ không có thành viên nợ quá hạn được NHCSXH huyện Thanh Chương xếp loại tổ hoạt động tốt.

 

Anh-tin-bai

Chị Lệ đi kiểm tra giám sát hộ vay

 

Chị Trần Thị Kiều – một thành viên vay vốn của tổ, cho biết: Chị Lệ là người cán bộ nhiệt tình, rất gần dân, thường xuyên đến thăm nhà, chia sẻ khó khăn của gia đình tôi và cho tôi biết chủ trương vay vốn của NHCSXH. Gia đình tôi đông anh em, bố mẹ mất sớm, vợ chồng tôi là anh đầu chị cả nên mọi việc phải lo toan, đỡ đần các em và nuôi 3 đứa con nhỏ ăn học rất vất vả. Ban đầu, vợ chồng tôi vay 50 triệu đồng hộ nghèo để chăn nuôi 02 con trâu sinh sản. Nhờ thuận lợi trong chăn nên gia đình tôi đã làm ăn khấm khá và dần thoát nghèo. Để thoát nghèo bền vững và có cuộc sống đầy đủ, gia đình tôi tiếp tục vay 50 triệu chương trình thoát nghèo để phát triển chăn nuôi. Nay gia đình tôi có 04 con trâu, 10 con dê.

 

Anh-tin-bai

Chị Lệ đến thăm, giám sát và động viên gia đìnhanh Phạm Đức Hùng – giáo viên vay vốn nhà ở xã hội.

Còn gia đình anh Phạm Đức Hùng – giáo viên dạy thể dục, cho biết: Nhờ chị Lệ kịp thời thông tin tuyên truyền mà vợ chồng tôi biết nguồn vốn vay nhà ở xã hội của NHCSXH huyện cho cán bộ, công chức, giáo viên….vợ chồng tôi đã tìm hiểu và được sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Lệ, Hội LHPN xã và cán bộ ngân hàng tôi đã đứng ra vay 450 triệu để làm nhà ở. Nay gia đình tôi sum vầy, hạnh phúc sống trong ngồi nhà mới khang trang, vợ chồng tôi yên tâm công tác, làm việc. Đây là một chính sách rất “nhân văn” của Đảng và nhà nước đã sửu ấm cho những người giáo viên như tôi với mức thu nhập của gia đình đang phải trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí cho con cái học hành... nếu không có chính sánh này không biết đến bao giờ mới đủ tiền một lúc để làm được nhà.

Trong những năm qua, tổ tiết kiệm và vay vốn của chị Lệ hoạt động rất hiệu quả, tăng nguồn dư nợ, giúp được rất nhiều hộ thoát nghèo. Chị được các thành viên trong tổ và bà con rất tin tưởng. Hàng năm, chị  được Hội LHPN xã, chủ tịch ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen. Đặc biệt, năm 2022 chị Lệ được chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 

                                                                                               Trần Thoại Khanh

Chủ tịch Hội LHPN xã

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1