ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hạnh Lâm: Gương hội viên hội Phụ Nữ điển hình tiêu biểu vươn lên thoát nghèo từ Vốn vay Tín dụng chính sách
Lượt xem: 153
Vào một ngày thứ 7, chúng tôi đến thăm gia đình chị Lê Thị Huê là hội viên tiêu biểu vươn lên thoát nghèo của chi hội phụ nữ xóm 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Năm 2015, gia đình chị là hộ nghèo của xóm, Chị Huê được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét cho vay số tiền 30 triệu đồng chương trình vay hộ nghèo từ nguồn vốn của NHCSXH để phát triển kinh tế, sau 3 năm gia đình chị vươn lên hộ cận nghèo chị đã trả hết khoản vay 30 triệu và vay tiếp 50 triệu đồng năm 2020 để phát triển kinh tế. Sau khi vay vốn, gia đình Chị Huê đã mạnh dạn đầu tư mua 1con Trâu sinh sản và tu sửa lại chuồng trại. Với bản tính chịu thương, chịu khó, ham học hỏi nên khi Hội xã triển khai các hoạt động hỗ trợ như cho tham gia các lớp tập huấn những kiến thức cơ bản về sản xuất, chăn nuôi. Chị Huê đều đăng ký tham gia để học tập; Hội xã hỗ trợ các tài liệu về kỹ thuật chăn nuôi chị đều đọc, tìm tòi, học hỏi. Nhờ đó, chỉ sau 3 năm, Trâu của gia đình Chị Huê đã sinh sản được 2 con. Chỉ nuôi một thời gian nghé trưởng thành sinh sản ra tiếp 2 con nghé, chị đem bán 2 con dịp đắt hàng thu về hơn 50 triệu đồng. Với số tiền lãi từ việc nuôi Trâu chị còn đầu tư chăn nuôi, gà và đầu tư chăn nuôi lợn. Hiện tại, ngoài trâu gia đình chị còn có đàn lợn nái sinh sản với 5 con lợn nái, 40 mươi con lợn thịt và 35 con lợn con; 200 con gà. Sau 5 năm đầu tư đa dạng mô hình chăn nuôi Trâu, gà và lợn từ ngồn vốn vay của NHCSXH huyện, gia đình Chị Huê đã phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn được vay, mỗi năm thu nhập của anh chị gần 100 triệu đồng.


Với nỗ lực của mình luôn vươn lên phát triển kinh tế thay đổi cuộc sống, giờ đây gia đình chị đã xây dựng được nhà cửa khang trang với đầy đủ tiện nghi; là một trong những điển hình phát triển kinh tế hộ gia đình của xã nhà từ nguồn vốn vay NHCSXH.

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Huệ - CT Hội LHPN xã (bên trái) thăm gia đình chị Lê Thị Huê tại ngôi nhà anh chị mới xây.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Chị Huê còn vận động hội viên trong chi hội xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm cho những hội viên khó khăn để phát triển mô hình chăn nuôi, làm giàu chính đáng. Chị luôn tham gia tích cực các hoạt động do Hội phụ nữ tổ chức. Chị xứng đáng là tấm gương cho nhiều Hội viên phụ nữ noi theo, đặc biệt các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xóm và trên địa bàn xã Hạnh Lâm, một vùng biên giới còn nhiều khó khan đang vươn lên phát triển từng ngày.

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1