15/08/2023
Hội thi “Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi” tại cụm 5 năm 2023.
Lượt xem: 58
Ngày 12/8/2023 tại xã Xuân Tường, UBMTTQ huyện huyện Thanh Chương đã tổ chức hội thi “Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi” tại cụm 5 năm 2023. Về dự có đồng chí Phan Đình Hà - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Màn chào hỏi tự giới thiệu.
Phần thi xử lý tình huống.
Tham gia hội thi gồm có 6 đội tuyển đến từ các xã: Ngọc Sơn, Xuân Tường, Thanh Dương, Thanh Khai, Thanh Lương, Thanh Yên. Theo đó mỗi đội đại diện cho một xã dự thi phải trải qua 4 phần thi, gồm: màn chào hỏi tự giới thiệu; thi kiến thức; thi xử lý tình huống và một tiểu phẩm sân khấu. Các nội dung thi đều gắn với việc hiểu biết các quy định pháp luật liên quan đến giám sát đầu tư của cộng động được quy định trong Luật thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022; Luật đầu tư công, Nghị định số 29/2021 của Chính phủ; Thông tri số 25/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng động tại các xã phường, thị trấn.
Phần thi tiểu phẩm.
Đây là cụm thi được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao, đồng đều giữa các đội, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên phần thi kiến thức và xử lý tình huống đều được các đội trả lời chính xác các đáp án mà Ban tổ chức đưa ra; các tiểu phẩm được đầu tư dàn dựng công phu, có nhiều tình tiết hay, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.
Đồng chí Phan Đình Hà - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.trao giải nhất cho đội tuyển xã Ngọc Sơn.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển xã Ngọc Sơn, giải nhì cho đội tuyển xã Xuân Tường và Thanh Dương và trao giải 3 cho đội tuyển Thanh Lương, Thanh Khai và Thanh Yên.
Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.