ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội thi hoà giải viên giỏi cấp huyện cụm 2 năm 2023.
Lượt xem: 488

Sáng ngày 2/8, tại UBND xã Thanh Thịnh đã diễn ra Hội thi hoà giải viên giỏi cấp huyện cụm 2 năm 2023. 

Tham gia hội thi có sự góp mặt của 10 đội tuyển đến từ các xã: Thanh Lĩnh, Thanh Thịnh, Thanh Hương, Ngọc Lâm, Thanh An, Thanh Chi, Thanh Khê, Võ Liệt và Thanh Thủy, Thanh Long. Các đội tuyển sẽ trải qua 04 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu về đội mình; Phần thi Kiến thức; phần thi Xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Nhờ được đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo, bám sát thể lệ cuộc thi nên của các đội đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Đặc biệt là phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã có sự đầu tư kỹ lưỡng trong xây dựng kịch bản, bám sát chủ đề của hội thi, nhiều tình huống trong tiểu phẩm được đẩy lên cao trào đưa khán giải đến với nhiều cung bậc cảm xúc. Bằng việc vận dụng những quy định của pháp luật để giải thích, phân tích, thuyết phục các bên tranh chấp, hoạt động hòa giải của các hòa giải viên không chỉ góp phần tích cực trong việc hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, mà đây cũng là một kênh quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân.

Anh-tin-baiPhần thi kiến thức.
Anh-tin-baiPhần thi tiểu phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển xã Thanh Lĩnh; Giải nhì cho đội tuyển xã Ngọc Lâm, Thanh Long, giải ba cho các đội Thanh Thủy, Thanh Hương, Thanh An và trao giải Khuyến khích cho các đội Võ Liệt, Thanh Khê, Thanh Thịnh, Thanh Chi. Đồng thời Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân xuất sắc trong hội thi.

Anh-tin-baiBan Tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển xã Thanh Lĩnh.

Hội thi là cơ hội để các hòa giải viên ở các địa phương trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; từ đó, phát hiện những cách làm hay, những nhân tố mới, những điển hình xuất sắc; tạo động lực mới cho những người làm công tác hòa giải và quản lý nhà nước về công tác hòa giải. Hội thi cũng giúp cho các cấp chính quyền, cộng đồng thấu hiểu hơn, đồng cảm hơn và quan tâm hơn nữa đối với công tác hòa giải và hòa giải viên.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1