Huyện đoàn Thanh Chương: Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024.

Nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác giảm nghèo, quản lý vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho cán bộ Đoàn cơ sở và tổ trường tổ TK&VV, chiều ngày 14/6/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ NHCSXH năm 2024.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Đặng Thị Thảo - Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn huyện; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với tổ chức hội, đoàn thế cấp xã; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn; Hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ theo hướng dẫn văn bản số 3920; hướng dẫn phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát theo hướng dẫn văn bản số 10567 cũng như chỉ ra những vấn đề sai sót, tồn tại trong hoạt động ủy thác trong thời gian qua…Đồng thời, tại đậy các đại biểu tham gia buổi tập huấn được trao đổi những vướng mắc, khó khăn về công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH trên địa bàn nhằm thực hiện tốt hơn công tác hỗ trợ vốn vay cho các đối tượng chính sách.

Đồng chí Đặng Thị Thảo – Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương truyền đạt các nội dung về nghiệp vụ quản lý vốn vay, quản lý nguồn vốn

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao kỹ năng quản lý cho tổ chức đoàn nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Nguyễn Hậu – Huyện đoàn Thanh Chương

12345678910...