ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Mô hình tổ viên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách do Đoàn Thanh niên quản lý.
Lượt xem: 263
Thời gian qua, cùng với việc vận động đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn xã Thanh Nho đã làm tốt công tác ủy thác cho vay từ ngân hàng chính sách xã hội.
Anh-tin-bai

Một trong những mô hình tổ viên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách phải kể đến hộ anh Trần Văn Thắng, là một tổ viên của tổ TK&VV thuộc tổ chức Đoàn thanh niên xã Thanh Nho quản lý. Anh Thắng chia sẻ “ Với mong muốn thoát nghèo từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và được sự tư vấn, giúp đỡ của tổ chức đoàn xã , anh đã được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay số tiền 80 triệu đồng để chăn nuôi trâu bò”.

 

Từ việc được hỗ trợ vốn vay cùng với sự cần cù chịu khó của gia đình nên việc phát triển đàn trâu, bò sinh sản gặp rất nhiều thuận lợi. Sau đó gia đình anh tiếp tục chuyển đổi gần 1,5 héc ta diện tích vườn đồi từ trồng sắn và cây ăn quả sang trồng chè công nghiệp. Tính tới thời điểm hiện tại gia đình đang có 4 con trâu, bò, riêng năm 2022 thu nhập từ chăn nuôi trâu, bò của gia đình là trên 60 triệu đồng còn về sản lượng chè chưa cho nhiều nhưng bù lại chè lại được giá nên cho thu nhập tương đối cao. Bên cạnh là một hộ gia đình trẻ làm kinh tế giỏi, gia đình anh luôn đi đầu trong các phong trào và các cuộc vận động, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt hội, sinh hoạt xóm, để nắm bắt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

Có thể thấy rằng, việc cho vay ủy thác đã đáp ưng một phần nhu cầu về vốn của nhiều gia đình đoàn viên đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Đồng thời thông qua hoạt động ủy thác cho vay vốn của NHCSXH, cán bộ đoàn cũng nắm sâu sát hơn tâm tư nguyện vọng của thanh niên. 

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1