ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Người tổ trưởng tâm huyết hơn 20 năm gắn bó với chương trình tín dũng ưu đãi NHCSXHN
Lượt xem: 183

Với thời gian hơn 20 năm làm tổ trưởng tổ TK&VV, bà Thu không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều tổ viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, bà Thu luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn thôn được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong công tác quản lý vốn việc theo dõi, kiểm tra vốn vay của tổ viên trước, trong và sau khi cho vay luôn được bà quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ đó giúp cho hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Hằng quý, tổ TK&VV do bà Thu quản lý đều tổ chức sinh hoạt tổ định kỳ để tuyên truyền kịp thời các chính sách tín dụng mới đến tổ viên, thực hiện bình xét cho vay các hộ đủ điều kiện, lắng nghe phản ánh, đóng góp, nhu cầu của từng tổ viên,…

 

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Thu đến từng hộ để thu lãi, vận động gửi tiết kiệm

 

Bà Thu chia sẻ: Để làm tốt công tác quản lý nguồn vốn, trước hết phải bám sát vào nguyên tắc quản lý vốn của NHCSXH để tuyên truyền kịp thời tới các thành viên trong tổ, hướng dẫn các tổ viên nhanh chóng làm thủ tục vay vốn. Đối với những hộ nghèo, chưa mạnh dạn vay vốn, tôi đến tận nhà tuyên truyền về chương trình cho vay, lãi suất ưu đãi, cách làm hồ sơ và sử dụng vốn vay phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Thường xuyên thăm hỏi, kiểm tra việc sử dụng vốn trước, trong và sau khi cho vay, yêu cầu người vay phải có kế hoạch sử dụng vốn, kế hoạch trả nợ, thường xuyên quan tâm nợ đến hạn để đôn đốc người vay trả nợ kịp thời, động viên người vay tham gia gửi tiết kiệm đầy dủ. Bám sát chỉ đạo của NHCSXH, chính quyền địa phương và tổ chức hội Nông dân quản lý, triển khai đầy đủ các chương trình vốn vay ưu đãi đến các hộ trên địa bàn. Đối với những hộ có nhu cầu vay, bà đảm bảo bình xét đúng quy trình, công khai, dân chủ.

 

Đến nay, trong tổ có 53 tổ viên với dư nợ 2.865 triệu đồng. Nguồn vốn ưu đãi đã tạo điều kiện cho nhiều gia đình có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành, học hành đỗ đạt. Đặc biệt, Tổ TK&VV do bà Thu quản lý có tỷ lệ trả lãi hàng tháng luôn đạt 100%, trả nợ đúng hạn 100%, không có nợ quá hạn trong hơn 20 năm qua, 100% tổ viên gửi tiền gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng. Là một người tổ trưởng đến nay đã hơn 20 năm tuy tuổi cao nhưng bà luôn ham học hỏi áp dụng cái mới vào công việc, cụ thể như việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên tuyền, trao đổi với tổ chức hội, NHCSXH qua các trang mạng xã hội …, là người ham học hỏi nên bà áp dụng rất nhanh và kịp thời.

Trong hơn 20 năm qua bà Nguyễn Thị Thu luôn thể hiện sự tâm huyết, phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân trong công việc. Đến nay, tổ TK&VV do bà quản lý không ngừng phát triển.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, trách nhiệm với công việc hàng năm bà được Ban xoá đói giám nghèo xã, Ngân hàng CSXH huyện tặng nhiều giấy khen, đặc biệt năm 2021 bà được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong công tác xoá đói giảm nghèo và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Hoàng Sáng -Chủ tịch Hội Nông dân xã Võ Liệt

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1