ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Phát huy hiệu quả nguồn vốn Ngân Hàng chính sách xã hội.
Lượt xem: 2197

Tấm gương chị Nguyễn Thị Thu Phương sinh năm 1982 xã Thanh Thịnh huyện Thanh Chương tỉnh nghệ An đã vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế xây dựng gia đình hạnh phúc có mức thu nhập từ 450 đến 500 triệu đồng/ năm, đồng thời chị còn tham gia các hoạt động của hội là tấm gương sáng để chị em học tập và noi theo. 

Chị Phương sinh ra trong một gia đình thuần Nông học hết cấp 3 chị thi vào trường Trung cấp Công trình viễn Thông rồi ra trường và làm việc tại bưu điện huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai. Qua 12 năm công tác tại ngành bưu điện chị được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng rồi phải đối mặt với cuộc sống ngày càng khó khăn nơi đất khách quê người, khi chị lập gia đình và có hai con nhỏ thường xuyên ốm đau. Năm 2014 chị cùng chồng bàn bạc thống nhất ý chí quyết định cùng nhau về quê ngoại Thanh Chương để lập nghiệp. Bước đầu hoàn cảnh “Ba không” không nhà, không có đất đai, không có tiền về ở tại nhà Bà ngoại. Khi  được biết có nguồn vốn vay Sản xuất kinh doanh của NHCSXH huyện Thanh Chương, 2 vợ chồng làm hồ sơ vay 50 triệu đồng để có đồng vốn làm ăn, bươn chải từ các công việc như mở quán ăn, mở cơ sở sửa chữa máy nông nghiệp, hợp đồng đất để rồng keo trồng chè cuộc sống dần dần từng bước ổn định.

Anh-tin-bai

Thăm vườn keo của chị phương.

Nhìn thấy tình hình bà con trong vùng còn phải đi xa để mua các loại phân bón của Bảo vệ thực vật của thú y …Chị đã chủ động liên hệ học các lớp trung cấp, khuyến nông trung cấp do huyện và tỉnh mở để giờ đây chị đã có đủ điều kiện, dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện anh chị đã có hai cơ sở dịch vụ vật tư nông nghiệp tổng hợp. Ngoài ra vợ chồng chị Phương còn mở thêm dịch vụ thu mua keo để đáp ứng nhu cầu phát triển cây keo trên địa bàn xã Ngọc Lâm đảm bảo hai yêu cầu đó là tạo chính trị cho người dân trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho tuyến đường Công vụ An ninh biên giới Đồng thời tạo việc làm ổn định cho 5 lao động có mức thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng.

Anh-tin-bai

Cơ sở phân bón của chị phương

Được biết thêm ngoài việc tích cực, sáng tạo trong phát triển kinh tế thì Chị rất chăm lo hạnh phúc gia đình. Quan tâm việc học hành của con Cái hiện nay 2 con cả hai đều là học sinh giỏi các cấp hàng năm. Ngoài việc tham gia các phong trào của hội phụ nữ cũng như hưởng ứng các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Tháng 4 năm 2023 chị Tham Gia cuộc thi và đạt giải đặc biệt do công ty phân bón tiến Nông Tổ chức chị Phương cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu để chị em học tập và Noi theo.

 

                                                               

                                        Nguồn : Hội LHPN xã Thanh Thịnh

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1