ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Phát huy hiệu quả vốn vay từ NHCSXH huyện giúp hội viên Hội CCB phát triển kinh tế.
Lượt xem: 448

 Nhằm thúc đẩy phong trào “ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”. Từ nguồn vốn vay đã góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng các mô hình kinh tế gia trại cho thu nhập cao. Phát huy phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ” vươn lên làm giàu tại địa phương.

Một trong những hội viên CCB, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách đó là đồng chí: Nguyễn Quang Mão hội viên Hội CCB xã Thanh Xuân. Tốt nghiệp trung học phổ thông đồng chí tình nguyện gia nhập vào Quân đội nhân dân việt nam. Đến năm 1986 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương hoạt động với nhiều lĩnh vực từ công tác đoàn đến công tác hội CCB. Song với hoạt động chính trị tại địa phương với tinh thần của “ Bộ đội Cụ Hồ” đồng chí luôn đi đầu trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Năm 2007 nhờ vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện, đồng chí đã mạnh giạn xin vay với số tiền 50 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

 

Anh-tin-bai

Đến thăm mô hình của Nguyễn Quang Mão hội viên Hội CCB xã Thanh Xuân

Đồng chí cho biết: “ Trước đây hoàn cảnh gia đình gặp không ít khó khăn. Sau khi thống nhất, bàn bạc cùng gia đình đã hoạch định mua một cặp bò sinh sản. Nhờ chăm tốt những năm sau gia đình đồng chí đã có được trái ngọt cứ như thế đàn bò ngày một đông. Nhờ nguồn vốn có được từ chăn nuôi bò gia đình đồng chí đã tính toán để mở rộng các hình thức chăn nuôi khác”. Đồng chí: Nguyễn Quang Mão chia sẻ thêm.

Sau bao nhiêu năm vừa hoạt động chính trị tại địa phương, vừa phát triển kinh tế hộ gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành đến nhờ nguồn vốn của ngân hành chính sách xã hội đã làm thay đổi kinh tế gia đình hiện có thêm tiền để cung cấp cho các con đi xuất khảu lao động. Hiện nay đã có 03 đứa con đang học tập và làm việc tại nước ngoài hàng năm gửi tiền về thêm cho gia đình có cuộc sống an nhàn hơn.

 

Anh-tin-bai

Vườn chè và đồi keo nguyên liệu của anh Nguyễn Quang Mão

Đến nay tròn 60 nhưng lúc nào đồng chí vẫn giữ được truyền thống, cốt cách của “ Bộ đội cụ Hồ” trong gia đình, họ tộc, với hội Cựu chiến binh và xã hội. Với tinh thần đóng góp cho đồng chí mình một cách thẳng thắn, mang tính chất xây dựng. Bản thân luôn được anh em, đồng chí, đồng đội tin yêu  Là một người thẳng thắn, chân thành trên 30 năm hoạt động xã hội, trong đó có 20 năm hoạt động công tác hội CCB. hiện nay, tiếp tục phát triển kinh tế hộ gia đình với vườn chè xanh ngát cho thu nhập cao đẩy nhanh tiến độ xoá đói, giảm nghèo. Với đồi keo tươi tốt phủ xanh đồi trọc cảng tô thắm thêm màu xanh của Người lính cụ Hồ. Đồng chí cho biết: “Các chủ trương chính sách đã đến với gia đình tôi cũng như các gia đình khác lúc khó khăn nhất để hỗ trợ phát triển kinh tế. Với lòng biết ơn tới Đảng và nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế mong sao tất cả anh, em hội viên hội CCB đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mãi giữ vững bản chất “ Bộ đội cụ Hồ”.

                                   Nguồn tin : Nguyễn Cảnh Tố CT Hội CCB xã Thanh Xuân

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1