ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHỜ VỐN VAY ƯU ĐÃI TỪ NHCS XH
Lượt xem: 225

Trong những năm qua, người dân xã Xuân Tường đã được tiếp cận nhiều chương trình cho vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội như chương trình Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, NSVSMT, HSSV, GQVL, SXVKK,... nhờ đó mà nhiều hộ vay từ hộ nghèo, cận nghèo đã vươn lên phát triển kinh tế gia đình, cuộc sống được cải thiện hơn.

Đến thời điểm hiện tại, xã Xuân Tường có tổng dư nợ từ nguồn vốn tín dụng chính sách hơn 15 tỷ đồng dưới sự quản lý của 4 tổ chức hội nhận ủy thác (Đoàn thanh niên, hội nông dân, hội LHPN, hội CCB) với 8 tổ tiết kiệm và vay vốn . Trong đó, tổ chức Đoàn thanh niên quản lý 02 tổ TK & VV có tổng số 65 tổ viên, dư nợ hơn 3 tỷ đồng, số dư tiết kiệm hơn 180 triệu đồng. Các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, không có hiện tượng xâm tiêu, vay ké.

Anh-tin-bai

Tổ TK & VV Gia đình chị

Về với gia đình chị Lê Thị Hà , xóm Xuân Tường thuộc tổ TK & VV do chị Nguyễn Thị Phương làm tổ trưởng để thấy được vốn vay NHCS đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Năm 2019, gia đình chị đã được bình xét cho vay vốn hộ cận nghèo với số tiền là 50 triệu đồng để mua bò sinh sản. Với số tiền đó gia đình chị đã quyết định mua một con bò đã mang thai được 6 tháng, và chỉ hơn 3 tháng sau gia đình chị có thêm một con bê cái. Trước hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn, chị càng cố gắng hơn, cần cù trồng trọt và chăn nuôi thì đến nay gia đình chị đã có hai cặp bò bê, ngoài ra còn có nhiều gia súc, gia cầm khác.

Ngoài gia đình chị Hà, tổ vay vốn  xóm  Xuân Tường còn rất nhiều tổ viên khác được tiếp cận sử dụng nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH vươn lên phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình.

Mong rằng thời gian tới Ngân hàng chính sách tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho người dân vay vốn nhằm góp phần phát triển kinh tế gia đình đồng thời thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Phương

                                                                    

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1