ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
THANH AN: GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN VAY VỐN NGÂN HÀNG CSXH PHÁT TRIỂN KINH TẾ VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO.
Lượt xem: 521

Chị Nguyễn Thị Thanh là hội viên nông dân tiêu biểu của chi hội Nông dân thôn An Ngọc, xã Thanh An, là tấm gương sáng trong lao động sản xuất phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Thời điểm những năm trước, gia đình chị thuộc diện hộ cận nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn về kinh tế, vợ chồng chị đã làm nhiều nghề để kiếm sống trang trải cuộc sống , gia đình chỉ có 6 người nhưng chỉ hai lao động chính nuôi 4 đứa con trong độ tuổi ăn học.

Năm 2021 chị được bình xét vay vốn 100 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản và trồng cây keo. Nhờ ham học hỏi thông qua các đợt tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và cần cù chịu khó áp dụng vào sản xuất chăn nuôi sản xuất nên mô hình của gia đình chị phát huy hiệu quả từ hộ cận nghèo vươn lên trở thành hộ khá giả của thôn.

 

Anh-tin-bai

 Hội Nông dân xã Thanh An kiểm tra tại gia đình chị Nguyễn Thị Thanh

Hiện nay, gia đình chị sở hữu 2 ha cây keo mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình. Từ sản xuất chăn nuôi, ngoài ra chị còn làm nước tương để bán, gia đình còn nuôi ốc bươu đen mỗi năm mang về cho gia đình chị nguồn thu nhập trên 120 triệu đồng. Với số tiền đó đảm bảo cho gia đình chị trang trải cuộc sống và từng bước nâng lên trở thành hộ khá giả và điển hình của Hội Nông dân xã Thanh An trong phát huy hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội.

Chị là hội viên hội nông dân tiêu biểu gương mẫu đi đầu của xã về làm ăn kinh tế vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng. Hiện nay, các con của chị đã khôn lớn trưởng thành, gia đình chị từ một nền kinh tế khó khăn nay có nhà cửa khang trang, đời sống ổn định.

Chị Lê Thị Lan tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn An Ngọc cho biết: Tổ vay vốn có 44 tổ viên vay vốn với dư nợ hơn 3 tỷ đồng Ngân hàng Chính sách xã hội đều được bình xét công khai, minh bạch. Chị Nguyễn Thị Thanh đã sử dụng đúng mục đích, hiệu quả nguồn vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi từng bước vươn lên thoát nghèo làm giàu, ổn định phát triển kinh tế gia đình, xây nhà khang trang, kiên cố.

Gia đình chị Thanh là một trong những hộ thoát nghèo tiêu biểu tạo tính lan tỏa động lực cho những hộ thoát nghèo trên mảnh đất quê hương.

Chủ tịch Hội nông dân xã, Bà Phạm Thị Kim Yến cho biết: Hiện nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 9 tỷ đồng, hội quản lý 3 tổ tiết kiệm và vay vốn. Hội đã phối hợp chặt chẽ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đến tận các đối tượng thụ hưởng, các hộ vay vốn đều được bình xét công khai, minh bạch, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả.

Chị Nguyễn Thị Thanh chính là minh chứng sống chứng minh cho điều đó. Sử dụng nguồn vn vay đúng mục đích, tạo hiệu quả phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Không chỉ đảm đang chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn là hội viên nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào hoạt động của chi hội. Đặc biệt, chị còn là một tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.

                                 Nguyễn Thị Thanh – UV BTV hội Nông dân xã

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1