ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hỗ trợ vốn vay từ NHCSXH huyện giúp thanh niên phát triển kinh tế
Lượt xem: 94
Thời gian qua, BTV Huyện đoàn Thanh Chương tập trung triển khai, làm tốt công tác ủy thác cho vay từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gia đình. 

Một trong những đoàn viên, thanh niên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác qua tổ chức đoàn có thể kể đến là anh Nguyễn Quang Trự - UV BTV Đoàn xã Thanh Xuân.

Trước đây, hoàn cảnh gia đình tôi gặp không ít khó khăn, muốn phát triển kinh tế nhưng không có vốn. Với mong muốn khởi nghiệp trên quê hương của mình, thông qua Huyện đoàn, năm 2018, tôi được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay số tiền 50 triệu đồng. Được số vốn này, tôi nhận thấy tại địa phương có nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào, nên quyết định đầu tư mua 2 con trâu sinh sản đồng thời đầu tư cất chuồng trại nuôi nhốt để đảm bảo sức khỏe cho con giống.

Sau 03 năm bắt tay lập nghiệp, anh Nguyễn Quang Trự đã trả được hết số tiền vay mượn người thân và 50 triệu đồng từ vốn vay NHCSXH huyện. Số tiền tích lũy còn lại, anh tiếp tục đầu tư vào chăn nuôi để tăng lợi nhuận. Đến nay, gia đình anh mở rộng quy mô chuồng trại với diện tích hơn 0 2ha và hơn 3.500 vật nuôi các loại, thu nhập hàng năm đạt trên 100 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Anh Nguyễn Quang Trự bên trang trại gà của mình.

 

Bên cạnh là một thanh niên phát triển kinh tế giỏi anh Trự còn là một bí thư chi đoàn năng nổ,nhiệt tình, dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, đơn vị; là một trong những gương thanh niên tiêu biểu làm giàu thành công từ sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn, góp phần tạo ra khí thế thi đua, động lực, niềm tin để tuổi trẻ toàn huyện phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống.

Thời gian tới, để tiếp tục hỗ trợ thanh niên trong huyện phát triển kinh tế, BTV Huyện Đoàn tăng cường phối hợp với NHCSXH huyện đẩy mạnh công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, từng bước tạo việc làm, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả.

Nguồn tin: Huyện đoàn 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1