ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Thanh Tiên.
Lượt xem: 87

Sáng ngày 24/9/2023, Ban chỉ đạo 68 xã Thanh Tiên  huyện Thanh Chương, tổ chức khởi lễ công xây dựng  nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Đàm ở xóm Giăng, xã Thanh Tiên.

 

Bà Nguyễn Thị Đàm sinh năm 1927  gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bản thân bà sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên không có khả năng xây nhà mà phải ở trong ngôi nhà cũ, chật chội dột nát xuống cấp  trong những năm qua.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo địa phương phát biểu tại buổi lễ.

Ngôi nhà được khởi công với diện tích xây dựng khoảng hơn 50m2 và được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở, dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành khoảng gần 2 tháng thi công. Tại lễ khởi công lãnh đạo xã Thanh Tiên  cũng đã cảm ơn tinh thần tương thân, tương ái của,  các cấp, các ngành và cùng với  tầng lớp nhân dân địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ tiền, ngày công xây dựng ngôi nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần mang lại niềm vui cho gia đình  bà Nguyễn Thị Đàm,  tin tưởng rằng, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, bản thân và gia đình bà  sẽ nỗ lực vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Anh-tin-bai

Các đại biểu và gia đình thực hiện nghi lễ động thổ.

Đây là việc làm thiết thực giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, vươn lên trong cuộc sống và mang đậm tính nhân văn sâu sắc phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” là lành đùm lá rách của dân tộc ta góp phần giúp các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định trong cuộc sống. Được biết đây là ngôi nhà thứ 6 của các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong năm nay, được tổ chức khởi công  trên địa bàn xã Thanh Tiên.

 

Đình Hào – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1