ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tập huấn kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2023.
Lượt xem: 49

Sáng ngày 28/7, tại Trung tâm VH,TT&TT, UBND huyện phối hợp với Phòng và Trung tâm Văn hoá thể thao và truyền thông huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2023. 

Anh-tin-baiCác học viên tham dự lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn toàn đợt có gần 200 học viên là công chức văn hoá, cán bộ đoàn, chủ các cơ sở bể bơi và giáo viên giáo dục thể chất của các trường công lập trên địa bàn huyện.

Anh-tin-baiGiảng viên huyện truyền đạt các nội dung quan trọng tại buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên huyện phát tài liệu và phổ biến nhiều nội dung quan trọng, như: Thông tin về thực trạng, nguy cơ đuối nước và sự cần thiết của đầu tư bể bơi tư nhân; đồng thời thông tin về chế chính sách hỗ trợ đầu tư bể bơi và dạy bơi của Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành, có hiệu lực từ 1/8/2023; hướng dẫn đội ngũ công chức VH-XH hồ sơ thủ tục, quy trình đề nghị cấp giấy đủ điều kiện hoạt động bể bơi; Hướng dẫn các kỹ năng phòng chống đuối nước và các phương pháp bơi an toàn trong môi trường nước.

Anh-tin-baiHướng dẫn tập bơi.

Sau các nội dung lý thuyết, các học viên được cán bộ Trung tâm văn hoá hướng dẫn cụ thể các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước theo Chương trình tập huấn của Tổng cục Thể dục thể thao tại bể bơi; Các học viên được tham gia bơi thực hành tại bể và được Trung tâm đánh giá kết quả thực hành sau đợt tập huấn.

Anh-tin-baiHướng dẫn các phương pháp cứu đuối.

Hoạt động tập huấn là nội dung trong Chương trình bơi an toàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025, qua đó nhằm tuyên truyền, vận động trẻ em, người lớn tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tại nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng,chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước…         

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1