ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tập huấn về hướng dẫn giải quyết trợ cấp mai táng phí khi người có công từ trần.
Lượt xem: 89
Sáng ngày 31/3, Cục người có công – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn bằng hình thức trực tuyến cho cán bộ chính sách các xã, thị trấn trên cả nước về hướng dẫn giải quyết trợ cấp mai táng phí khi người có công từ trần trên cổng dịch vụ công Quốc gia.
Anh-tin-baiToàn cảnh hội nghị tập huấn.
Anh-tin-baiGiảng viên truyền đạt các nội dung qua hình thức trực tuyến.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ được các giảng viên trao đổi 2 nội dung chính đó là: Sơ đồ quy trình đăng ký, giải quyết trợ cấp mai táng khi người có công từ trần; Hướng dẫn giải quyết trợ cấp mai táng khi có người có công từ trần trên phần mềm cơ sở dữ liệu người có công bao gồm hướng dẫn truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu người có công, chức năng xem chi tiết hồ sơ, chức năng chuyển cán bộ xử lý hồ sơ, phê duyệt hồ sơ và từ chối hồ sơ.

Anh-tin-baiSơ đồ tổng quát quy trình thủ tục liên thông đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phú, hỗ trợ chi phí mai táng.

Với mục tiêu nhằm phục vụ giải quyết trực tuyến thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công liên thông hỗ trợ giải quyết trợ cấp mai táng khi người có công từ trần. Thông qua buổi tập huấn, nhằm hướng dẫn cán bộ công chức Lao động, Thương binh và Xã hội, cán bộ chính sách xã, thị trấn sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu người có công một cách thuận tiện và hiệu quả nhất qua đó góp phần giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của người dân.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1