ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
THANH CHƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI "PHỤ NỮ VỚI CÔNG TÁC DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN”
Lượt xem: 152

Sáng ngày 09/10/2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển huyện, Trung Tâm Y tế huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển”. 

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Ngành Dân số Việt Nam và hưởng  ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

 

Anh-tin-bai

Hội thi có sự tham gia của 03 đội đến từ đơn vị xã Đồng Văn, Thanh Thịnh và xã Thanh Hòa. Được tổ chức dưới hình thức giao lưu, tìm hiểu, có phần thưởng với chủ đề: “Gắn kết yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc”.

 

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho chị em đối với công tác dân số và phát triển. Đồng thời góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới, công tác hội; vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ trong mọi mặt của cuộc sống. Qua đó, cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trải qua 3 phần thi gồm phần thi Chào hỏi với thông điệp “Gắn kết yêu thương”, Phần thi kiến thức với thông điệp “Thấu hiểu và sẻ chia”; phần thi Tài năng - Sáng tạo với thông điệp “Trọn niềm hạnh phúc”; Phần giao lưu cổ động viên cùng tham gia với thông điệp “Gắn kết yêu thương - Thắm tình đoàn kết” đã tạo ra được một không khí sôi động, vui vẻ.

Anh-tin-bai

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ xã Đồng Văn, đôngg giải Nhì cho đội Thanh Thịnh và đội Thanh Hòa.

 

Hy vọng sau hội thi này, thông điệp “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc” sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và từ đó sẽ nhân rộng nhiều hơn nữa những mô hình gia đình “Ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

Hồng Lam – TTYT Thanh Chương

 

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1