ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức thành công ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2023.
Lượt xem: 200
Hưởng ứng ngày hội đọc sách và văn hoá đọc, sáng ngày 5/4, tại trường tiểu học Võ Liệt 1, Trung tâm VTTT và TT huyện đã phối hợp với Thư viện Tỉnh và phòng giáo dục huyện tổ chức ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2023 với chủ đề “Sách, nhận thức, đổi mới và sáng tạo, Sách cho tôi cho bạn” với sự tham gia của hơn 770 học sinh của trường Tiểu học Võ Liệt. Thanh Chương là huyện đầu tiên của tỉnh tổ chức ngày hội sách và văn hoá hoá đọc năm 2023.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hoạt động tạo ấn tượng tại ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2023.

Tại buổi lễ, ngoài được tham gia đọc sách tại nhà xe lưu động và các gian trưng bày, các em học sinh trường Tiểu học Võ Liệt còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng, chia sẻ sách, đặc biệt là màn trình diễn thời trang bằng các sản phẩm tự chế bằng phế liệu, trưng bày các sản phẩm do các em học sinh của trường biểu diễn. Để lại ấn tượng nhất ở ngày hội sách của trường tiểu học Võ Liệt là chương trình chia sẻ sách được các em thể hiện bằng hình thức sân khấu hoá đã làm cho không khí của ngày hội thêm vui vẻ và phấn khởi hơn. Bên cạnh đó, người dẫn chương trình cũng là các em học sinh, thể hiện bằng 2 thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh đã tạo điểm nhấn cho ngày hội. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và đổi mới trong việc nâng cao văn hoá đọc, chia sẻ sách của nhà trường nên đã góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội.  Cô Phạm Thị Anh Lan - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Liệt chia sẻ: Trong thời gian qua trường tiểu học Võ Liệt đã có rất nhiều đổi mới trong công tác phát triển văn hoá đọc, nổi bật là tổ chức cho các em học sinh chia sẻ sách thông qua mạng xã hội. Nhờ đó mà đã tạo đượcsự lan toả, niềm đam mê cho các em học sinh trong trường. Thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy để nâng cao hơn nữa văn hoá đọc trong trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự ngày hội sách.

Là một trong những người con của quê hương Võ Liệt rất quan tâm đến sự học của con em, trong thời gian qua ông Phan Sỹ Hùng đã có rất nhiều hoạt động nhằm lan toả văn hoá đọc của con em quê hương, đặc biệt là ở các trường học. Chính vì thế, ông đã cùng với những người bạn đã xây dựng lên ngôi nhà trí tuệ ở xã Võ Liệt, thành lập quỹ học bổng để trao tặng cho các cháu vượt khó học giỏi, trao tặng tủ sách em yêu quê hương Võ Liệt với hơn 1000 đầu sách và trên 2000 cuốn. Tại ngày hội sách và văn hoá đọc năm nay, nhóm ông và những người bạn ở Hà Nội cũng đã trao tặng hơn 800 cuốn sách các loại cho trường tiểu học Võ Liệt. Ông Phan Sỹ Hùng- người con quê hương Võ Liệt cho biết: “Với tâm nguyện hướng về quê hương, mỗi người có một cách làm khác nhau nhưng đối với tôi quan tâm đến sự học của con em là việc làm cần thiết. Chính vì thế, tôi đã cùng với những người bạn ở Hà Nội đã mua sách để tặng cho các trường học trên địa bàn nhằm nâng cao kiến thức cho các em đồng thời phát huy văn hoá đọc cho tất cả mọi người trên địa bàn xã”

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Thư viện tỉnh và nhóm con em quê hương ở Hà Nội trao tặng sách cho nhà trường.

Sách không chỉ là người bạn hiền mà còn là chìa khoá vạn năng để mở cửa tri thức cho tất cả mọi người. Về dự và phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với tất cả mọi người. Để nâng cao văn hoá đọc cho các em, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã mong muốn thời gian tới các nhà trường cần quan tâm duy trì và nhân rộng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa này để sách và văn hoá đọc ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Tăng cường công tác xã hội hoá để xây dựng các thư viện trường học, thường xuyên tổ chức các hoạt động như đổi sách, tặng sách và tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khoá, thông qua hình thức sân khấu hoá để tạo niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Cũng nhân dịp này, Thư viên tỉnh Nghệ An và nhóm con em Thanh Long, Võ Liệt ở Hà Nội đã trao tặng sách cho nhà trường.  Có thể nói, ngày hội sách và văn hoá đọc năm nay của huyện Thanh Chương được tổ chức đúng tầm và được cấp trên đánh giá cao. Ông Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Thư viện tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp, công tác chuẩn bị của huyện Thanh Chương trong tổ chức ngày hội sách và văn hoá đọc năm nay. Các trường đã có nhiều đổi mới, tạo được sự lan toả trong phát huy văn hoá đọc.

Hi vọng rằng từ buổi phát động ngày sách và văn hoá đọc này sẽ góp phần nâng cao văn hoá đọc cho tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện đặc biệt là các em học sinh. Bởi sách là một kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được truyền lại qua hàng nghìn năm. Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu văn hóa thế giới, làm giàu vốn hiểu biết của bản thân.

                                                                                                                           Hữu Thịnh -Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1