ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Đức: Gương điển hình về phát huy nguồn vốn chính sách vươn lên làm giàu trong cuộc sống.
Lượt xem: 274

Vợ chồng anh Lê Duy Sáu và chị Đào Thị Cảnh hội viên Hội Cựu Chiến binh làm giàu từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội.

 

Năm 2020 anh chị về quê xây dựng nhà cửa, hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế. Với vốn liếng ban đầu anh chị gom góp được, dựa vào tiềm năng đất đai anh chị xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn rừng, dê, gà, trồng cam, chè. Với bản tính siêng năng, chịu khó, nên sau vài năm “đất không phụ công người”, những bước đi ban đầu đã mang lại cho gia đình những nguồn thu nhập đáng kể. Không dừng lại ở đó, với “máu” làm giàu vốn có, anh chị mong muốn mở mang thêm diện tích để trồng các loại cây lâu năm.

Biết đến nguồn vốn vay Sản xuất kinh doanh của ngân hàng chính sách, anh chị tham gia vào tổ tiết kiệm và vay vốn của xóm, được tổ bình xét vay vốn với số tiền 50 triệu đồng để bổ sung vốn đầu tư thêm diện tích trồng chè.

Anh-tin-bai

Nhờ nguồn vốn vay này, anh chị đã mạnh dn đầu tư chuồng trại nuôi dê. Sau hơn gần 2 năm  đầu tư vườn chè đã cho  năng suất bình quân 20 tấn/ lứa, mang lại thu nhập tầm 500 triệu đồng trên  năm.

 

Khi nhìn lại những thành quả mà anh chị đạt được, sau những giọt mồ hôi lao động, anh chị mỉm cười hài lòng với những quả ngọt mà gia đình đang có. Và không quên cảm ơn Ngân hàng chính sách đã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ vốn vay, tiếp thêm sức mạnh cho anh chị đầu tư phát triển kinh tế.

 

 

Bên cạnh là một hộ gia đình hội viên làm kinh tế giỏi, gia đình chị còn tiên phong trong các phong trào, Đồng chí Lê duy Sáu còn tham gia công tác cán bộ xóm, dù  thường xuyên “ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, nhưng anh chị chẳng chút lo ngại, bởi hướng phát triển kinh tế của gia đình đang từng bước khẳng định, đi lên.

                         

Nguyễn Hoàng Hùng- Chủ tịch hội CCB xã Thanh Đức

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1