ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Giang: Hội viên Hội nông dân phát huy hiệu qua nguồn vốn từ NHCSXH
Lượt xem: 100

Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Chương, nhiều hội viên nông dân xã Thanh Giang đã mạnh dạn đầu tư thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

 Đến nay, đã có hàng chục hội viên nông dân xã Thanh Giang được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng này, góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.
Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH phát huy được hiệu quả, Hội Nông dân xã Thanh Giang đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, gắn với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hội cùng các Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện nghiêm túc, minh bạch công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, các hộ vay vốn phải sử dụng đúng mục đích. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế…

 

Anh-tin-bai

Hình ảnh mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi của gia đình Hội viên Nguyễn Văn Bình

 

Đến tham quan mô hình phát triển chăn nuôi của gia đình anh Nguyễn Văn Bình Thôn Giang Lam, xã Thanh Giang, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi sự phát triển kinh tế của gia đình anh. Từ hộ gia đình có đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, giờ đây anh Bình đã là một trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương, nhờ thực hiện mô hình Chăn nuôi. Ngay sau khi được Hội nông dân xã tạo điều kiện cho gia đình được tiếp cận nguồn vốn từ NHCSXH huyện để vay 50 triệu đồng nguồn vốn Giải quyết việc làm. Từ nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện với nguồn vốn tự có Vợ chồng anh mạnh dạn đầu tư trang trại chăn nuôi lợn kết hợp đào ao nuôi cá và nuôi Ốc bươu đen. Hiện nay, trang trại anh Bình có hơn 100 con lợn sinh sản và lợn thịt. Mỗi năm thu nhập 180 triệu đồng mang lại cho gia đình sửa sang nhà cửa khang trang hơn và nuôi các con ăn học trưởng thành.

 

Anh-tin-bai

Hình ảnh mô hình phát triển kinh tế nuôi cá, Ốc bươu đen của gia đình Hội viên Nguyễn Văn Bình

 

Xác định nhận ủy thác là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện, trong những năm qua, Hội nông dân xã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, phối hợp với NHCSXH huyện, để thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác vốn. Trên cơ sở kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân xã Thanh Giang sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Ðảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đến hội viên; tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với hoạt động ủy thác cho vay và kiểm tra, giám sát, đảm bảo nguồn vốn được nông dân sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT, dạy nghề, hướng dẫn cách làm ăn có hiệu quả…

Giúp các hội viên nông dân từng bước phát triển sản xuất kinh doanh.
Từ hiệu quả của hoạt động ủy thác với NHCSXH, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng đến tay hội viên nông dân, đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân của địa phương. Có thể thấy rằng, với việc phát huy hiệu quả nguồn vốn NHCSXH, Hội Nông dân xã Thanh Giang đã cải thiện, nâng cao đời sống hội viên nông dân. Nông dân đã mạnh dạng hơn trong cách nghĩ cách làm nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Đời sống của nông dân ngày càng phát triển. Từ đó, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Trần Thị Viết Chủ tịch HND xã Thanh Giang

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1