ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh niên phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH
Lượt xem: 567
Anh Bùi Thế Cường và chị Thái Thị Tinh Mơ có công việc ổn định tại Thành phố Đà Nẵng, nhưng với khát vọng phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương, năm 2017 anh chị về quê xây dựng nhà cửa, hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế. 

Với vốn liếng ban đầu anh chị gom góp được, dựa vào tiềm năng đất đai anh chị xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, trồng cam, chè. Với bản tính siêng năng, chịu khó, nên sau vài năm “đất không phụ công người”, những bước đi ban đầu đã mang lại cho gia đình những nguồn thu nhập đáng kể, Không dừng lại ở đó, với “máu” làm giàu vốn có, anh chị mong muốn mở mang thêm diện tích để trồng các loại cây lâu năm.

Biết đến nguồn vốn vay Sản xuất kinh doanh của ngân hàng chính sách, anh chị mạnh dạn đăng ký và tham gia vào tổ tiết kiệm và vay vốn để được tổ bình xét và được ngân hàng phê duyệt cho vay với số tiền 50 triệu đồng để về đầu tư thêm diện tích trồng chè. Nhờ nguồn vốn vay này, anh chị đã khai hoang thêm đất, mua giống, phân trồng chè. Sau hơn gần 3 năm  đầu tư, hiện nay tổng diện tích chè mà anh chị có gần 2ha,  năng suất bình quân 20 tấn/ năm. Tổng thu nhập từ mô hình kinh tế trang trại của gia đình anh chị ước đạt 400 triệu đồng /1 năm.

 

Anh-tin-bai

Gia đình anh Cường đang thu hoạch chè

 

Khi nhìn lại những thành quả mà anh chị đạt được, sau những giọt mồ hôi lao động, anh chị mỉm cười hài lòng với những quả ngọt mà gia đình đang có. Và không quên cảm ơn Ngân hàng chính sách đã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ vốn vay, tiếp thêm sức mạnh cho anh chị đầu tư phát triển kinh tế.

Bên cạnh là một hộ gia đình trẻ làm kinh tế giỏi, gia đình chị còn tiên phong trong các phong trào, chị Thái Mơ còn tham gia công tác cán bộ xóm, dù  thường xuyên “ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, nhưng anh chị chẳng chút lo ngại, bởi anh chị luôn tâm niệm “ làm hết sức, chơi hết mình” và hậu phương kinh tế của gia đình đang từng bước khẳng định, phát triển đi lên.

                                                     Ngọc Tuyết- Bí thư Đoàn xã Thanh Đức

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1