ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Thủy: Gương người phụ nữ chịu thương, chịu khó, cần cù mạnh dạn vay vốn NHCSXH để vươn lên thoát nghèo.
Lượt xem: 126

Về Thanh Thuỷ nhắc đến chị Nguyễn Thị Hà và anh Hồ Phúc Hải chắc ai cũng biết, bởi vợ chồng anh chị dù thuộc diện hộ cận nghèo nhưng rất chăm chỉ, siêng năng mạnh dạn vay vốn NHCSXH để vươn lên thoát nghèo

 Kết hôn cùng nhau và sinh được 3 người con 2 trai và một gái những tưởng cuộc sống của anh chị như vậy là đã đưc hạnh phúc, nhưng không may người con thứ 3 của chị không được bình thường như con người ta, trái gió trở trời là ốm đau triền miên, của trong nhà bao nhiêu cũng không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình.

Cái nghèo luôn đeo đẳng  nhưng anh chị luôn tích cực tham gia mọi phong trào và hoạt động tại địa phương. với nghị lực phi thường và ý chí không ngừng phấn đấu vươn lên, sau khi đi họp và được nghe chi hội phụ nữ tuyên truyền về  NHCSXH có nhiều chủ trương cho vay Hộ nghèo, cận nghèo với mức lãi suất thấp, đồng thời không phải giấy tờ thế chấp phức tạp, chị về bàn với chồng để vay vốn làm ăn. Lúc đầu anh chồng còn lưỡng lự sợ vay rồi không biết lấy gì để trả, nhưng sau khi được tổ trưởng tổ TKVVV tư vấn thêm thì anh chị đã quyết định vay 50 triệu đồng để mua trâu sinh sản nhằm phát triển kinh tế.

Nhờ vào sự chăm chỉ làm việc Anh chị đã có thể chủ động được các khoản chi tiêu trong gia đình. Chưa dừng lại ở đó, nhận thấy việc chăn nuôi đang phát triển anh chị lại tiếp tục vay thêm 50 triệu đồng để mua tiếp 01 con bò, vay thêm chương trình học sinh sinh viên mua máy tính để đầu tư cho con cái học tập, từ ngày có máy tính con cái chị học giỏi lên trông thấy, đứa lớn mới ngày nào mà giờ đã chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông.

Hiện nay gia đình anh chị đang có 4 con trâu, 2 con bò, 2 đàn lợn và hàng trăm con gia cầm các loại. Bên canh đó đã  chuẩn bị đầy đủ tiền để trả bớt vốn vay của ngân hàng chính sách khi đến hạn.

Thế rồi trời không phụ lòng người, Sau hơn 1 năm trăn trở từ nguồn vốn NHCSXH con trâu của anh chị cũng đã đến tuổi trưởng thành và sinh được nghé con là cái, anh chị quyết tâm để nuôi thêm mẹ nữa. Cứ thế trâu của anh chị cứ mỗi năm mỗi lứa, sau 3 năm anh chị bán 3 con nghé trị giá 60 triệu đồng, khi đã có được số vốn trong tay anh chị lại tiếp tục mạnh dạn đầu tư trồng thêm keo và chè trên diện tích đồi gần nhà, rồi nuôi thêm 2 mẹ lợn nái và 100 con gà, và cứ thế  ngồn vốn ngày càng được phát huy hiệu quả.

 

Anh-tin-bai

Hội và Tổ trưởng đến kiểm tra tại gia đình chị Nguyễn Thị Hà

Nhìn thấy cuộc sống gia đình chị ngày càng được khang trang, con cái giỏi dang nhà cửa đã được sửa sang đầy đủ và điều đặc biệt đó là anh chị đã chính thức thoát khỏi hộ cận nghèo mà bà con li xóm ai cũng vui.

Mỗi lần ghé qua nhà chị đều nghe chị không ngớt lời khen và cảm ơn NHCSXH đã tạo điều kiện để cho anh chị đổi mới được cuộc sống của mình. Tổ chức hội cũng thầm cảm ơn anh chị vì đã tin tưởng vào tổ chức hội, tin vào NHCSXH để được như ngày hôm nay, đường đời còn dài  nhưng tôi tin rằng với nghị lực và ý chí vươn lên của chị thì 01 chữ  Giàu sẽ chẳng cách xa là bao nhiêu đối với gia đình chị.

   Không chỉ phát huy nguồn vốn hiệu quả chị luôn là người phụ nữ tiên phong gương mẫu, là người vợ chung thuỷ hết mực yêu thương, người mẹ giàu nghị lực giành trọn tình yêu thương chăm sóc con cái tấm gương sáng cho mọi người học tập.

Nguyễn Thị Lương – PCT Hội Phụ nữ xã Thanh Thủy

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1