ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Tùng: Gương điển hình về phụ nữ lao động sản xuất giỏi
Lượt xem: 929

Theo lời giới thiệu của chị Nguyễn Thị HọcTổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn xóm 3, chúng tôi đến thăm mô hình làm kinh tế của gia đình chị Lê Thị Hồng Vân 43 tuổi là hội viên chi hội phụ nữ xóm 3, xã Thanh Tùng. Chị Vân là người phụ nữ đảm đang, vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Qua tâm sự chị cho biết, hai vợ chồng chị khởi nghiêp vi nguồn vốn rất ít, thời gian đầu lập nghiệp rất khó khăn. Cũng chính vì thế mà khi được tiếp cận với nguồn vốn vay từ NHCSXH như một tia hy vọng “đổi đời” cho chị Vân cũng như nhiều chị em phụ nữ trong xóm. Cũng từ đây với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó gia đình chị Vân đã dần ổn định cuộc sống. Hơn nữa, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đã hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội 100 triệu đồng để gia đình chị phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn này, vợ chồng chị đã mạnh dạn đầu tư mua trâu, chăn nuôi lợn, gà. Đồng thời, tiếp tục trồng chăm sóc thêm chè, cây cam, cây bưởi …chính vì thế đã giúp gia đình chị nhanh chóng vượt qua khó khăn, từ đó vươn lên làm giàu.

 

 

Hiện tại, gia đình chị nuôi 2 con trâu 2 lợn nái,100 con gà, 100 gốc cây bưởi 200 cây cam, 0.5 ha chè, hàng năm cho thu nhâp hàng trăm triệu đồng triệu đồng. Cũng chính từ nguồn thu nhập ổn định này gia đình chị Vân đã xây nhà cửa khang trang, con cái có điều kiện ăn học đến nơi đến chốn. Con gái lớn của chị năm nay đã là sinh viên năm cuối Trường Đại học Vinh.

Là hội viên phụ nữ, không những biết cách làm giàu cho bản thân, gia đình, chị Vân còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em khác có hoàn cảnh khó khăn....cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu  Gia đình văn hoá, bản thân chị là gương phụ nữ phát triển kinh tế điển hình, xây dựng gia đình hạnh phúc, luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội phát động.

 

Nhận xét về chị Vân, Chị Nguyễn Thị Học – tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn xóm 3 cho biết: chị Lê Thị Hồng Vân luôn được các chị em phụ nữ cũng như Hội đánh giá cao về mọi mặt, đặc biệt là trong lao động sản xuất cũng như công tác hội, ngoài ra chị Vân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Anh-tin-bai

Chị Lê Thị Hồng Vân bên vườn bưởi của mình

Có thể nói, chị Lê Thị Hồng Vân là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những kết quả đạt được hôm nay của chị Vân thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

                            Bài viết: Phạm Thị Hằng PCT Hội LHPN xã Thanh Tùng 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1